Mất hàng triệu USD vì lộ tên bệnh nhân HIV/AIDS

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tập đoàn bảo hiểm y tế Mỹ Aetna đã bị phạt 1,15 triệu USD và phải bồi thường gần 20 triệu USD sau khi để lộ danh tính của hơn 2.400 bệnh nhân HIV/AIDS ở bang New York.
Aetna đã vô tình dùng loại phong bì làm lộ thông tin cá nhân của các bệnh nhân HIV/AIDS /// Chụp màn hình Daily Mail Aetna đã vô tình dùng loại phong bì làm lộ thông tin cá nhân của các bệnh nhân HIV/AIDS - Chụp màn hình Daily Mail
Aetna đã vô tình dùng loại phong bì làm lộ thông tin cá nhân của các bệnh nhân HIV/AIDS
Chụp màn hình Daily Mail
Tổng chưởng lý bang New York Eric Schneiderman cho biết Aetna đã vi phạm quyền riêng tư của các thành viên khi dùng loại bì thư có ghi tên tuổi, địa chỉ, hướng dẫn dùng thuốc..., theo Reuters ngày 26.1.
“Vì thiếu thận trọng, Aetna đã vi phạm cam kết bảo vệ thông tin sức khỏe cá nhân của các thành viên”, ông Schneiderman nói.
Ngoài tiền phạt, Aetna còn bị buộc phải sớm cải thiện chính sách bảo vệ quyền riêng tư của thành viên.
Hồi tuần trước, hãng cũng đã đồng ý bồi thường 17,2 triệu USD cho hơn 11.000 thành viên tại New York cùng nhiều bang khác ở Mỹ sau sự cố lộ thông tin.
Khoảng 1 triệu người Mỹ sống chung với HIV/AIDS và nhiều người lo ngại danh tính bị lộ sẽ ảnh hưởng đến đời sống riêng tư của họ cũng như nguy cơ bị phân biệt đối xử, không được chăm sóc y tế tốt cùng nhiều hệ lụy khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU