Mang vũ khí vào cướp máy bay chở tiền ở Albania

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cảnh sát Albania đã bắt 4 người và thẩm vấn 40 người khác trong khi điều tra vụ một toán người mang theo vũ khí chạy vào sân bay ở thủ đô Tirana và cướp sạch tiền trên máy bay đang đậu ở đường băng.

Một trong các tay súng đã thiệt mạng khi đọ súng với phía cảnh sát. /// Reuters Một trong các tay súng đã thiệt mạng khi đọ súng với phía cảnh sát. - Reuters
Một trong các tay súng đã thiệt mạng khi đọ súng với phía cảnh sát.
Reuters
Tờ The Guardian ngày 10.4 dẫn lời cảnh sát Tirana cho hay mục tiêu của vụ cướp táo tợn là một máy bay của hãng hàng không Austria Airlines đang chuẩn bị cất cánh và chuyển tiền đến một ngân hàng ở Vienna (Áo).
Các ngân hàng nước ngoài đang hoạt động ở Albania buộc phải gửi tiền đến Vienna vì ngân hàng trung ương nước này không chấp nhận những ký gửi các loại ngoại tệ mạnh.
Vụ việc xảy ra ngày 9.4 khi nhóm cướp xông vào đường băng của sân bay quốc tế Mẹ Teresa từ cổng dành cho xe cứu hỏa. Cảnh sát cho biết 3 tên mặc quân phục, tay cầm súng và đe dọa các nhân viên đang xử lý lô hàng, trước khi cướp đi va li tiền.
Một trong các tên cướp đã thiệt mạng khi đọ súng với phía cảnh sát.
Theo thông tin ban đầu, số tiền bị cướp đi vào khoảng 2,5 triệu euro (khoảng 65,5 tỉ đồng), nhưng giới truyền thông địa phương cho rằng con số trên thực tế phải nhiều gấp 5 lần.
Phát ngôn viên Austrian Airlines, Tanja Gruber cho hay tiền đã bị cướp đi trong lúc chuyển lên máy bay. Chuyến bay đã bị hoãn lại gần 3 giờ.
Để phòng ngừa, tạm thời hãng hàng không sẽ ngưng chuyển tiền mặt từ Tirana đến Vienna.
Những vụ cướp táo tợn tương tự đã diễn ra ít nhất 2 lần trong vòng 3 năm qua cũng tại sân bay này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU