Mang song thai ở tuổi 67

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một phụ nữ 67 tuổi đã quyết giữ lại song thai dù bác sĩ cảnh báo điều này gây nguy hiểm đến tính mạng của bà.
Dù tuổi cao song bà Trương vẫn khát khao làm mẹ  /// Chụp màn hình Shanghai.ist Dù tuổi cao song bà Trương vẫn khát khao làm mẹ - Chụp màn hình Shanghai.ist
Dù tuổi cao song bà Trương vẫn khát khao làm mẹ
Chụp màn hình Shanghai.ist
Theo tờ South China Morning Post ngày 10.8, bà Trương sống tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc mất người con trai duy nhất trong vụ tai nạn giao thông khi anh này 34 tuổi.
Bà và chồng nỗ lực xin con nuôi nhưng đều bị từ chối do tuổi tác của họ đã lớn.
Sau đó, bà Trương quyết định đến một bệnh viện ở Đài Loan để được thụ tinh trong ống nghiệm và bà đã cấn song thai hồi tháng 6, chưa đầy một tháng sau khi được thụ tinh.
Kể từ đó, bà thường được chẩn đoán bị huyết áp cao, vốn rất nguy hiểm cho thai phụ.
Lo ngại cho tính mạng của bà, các bác sĩ tại một số bệnh viện ở Bắc Kinh, trong đó có Bệnh viện Đại học Bắc Kinh, khuyên bà nên bỏ thai song bà vẫn không nghe theo.
“Tôi không giàu nhưng đã chuẩn bị sẵn sàng để nuôi con. Tôi tin rằng mình có thể sống tới 85 tuổi để được thấy các con mình trưởng thành”, bà Trương nói.
Mang song thai ở tuổi 67 - ảnh 2
Bà Thịnh Hải Lâm và hai người con gái song sinh lên 4 tuổi
Chụp màn hình Hoàn Cầu thời báo
Nếu mọi chuyện suôn sẻ, bà Trương sẽ trở thành phụ nữ lớn tuổi nhất từng sinh con ở Trung Quốc. Theo tờ Hoàn Cầu thời báo, người đang giữ kỷ lục này là bà Thịnh Hải Lâm, sinh đôi con gái ở tuổi 60 vào năm 2010. Bà Thịnh cũng mang thai nhờ thụ tinh trong ống nghiệm sau khi người con duy nhất qua đời.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU