Malaysia xác nhận mảnh vỡ không phải của MH370

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Malaysia đã xác nhận mảnh vỡ tìm thấy tại bờ biển phía đông nước này hôm 28.1 không phải của máy bay MH370.
Mảnh vỡ tìm thấy tại Malaysia ngày 28.1 - Ảnh chụp màn hình The Star Mảnh vỡ tìm thấy tại Malaysia ngày 28.1 - Ảnh chụp màn hình The Star
Mảnh vỡ tìm thấy tại Malaysia ngày 28.1 - Ảnh chụp màn hình The Star
Bộ trưởng Giao thông Malaysia, ông Liow Tiong Lai cho biết mảnh vỡ dài 2m tìm thấy tại bờ biển phía đông bang Terengganu hôm 28.1 đã được các quan chức Bộ giao thông, Cục hàng không dân dụng và hãng Malaysia Airlines kiểm tra, theo Reuters ngày 30.1.
Kết quả đánh giá cho thấy mảnh vỡ được tìm thấy không trùng khớp với một chiếc Boeing 777, cùng loại với máy bay MH370 bị mất tích. Vì vậy, các cơ quan xác nhận rằng đó không phải là mảnh vỡ của MH370, theo ông Lai.
Đây là trường hợp thứ hai trong thời gian gần đây cơ quan chức năng các nước bác bỏ tin đồn về việc tìm thấy mảnh vỡ của MH370. Trường hợp đầu tiên diễn ra tại Thái Lan, khi người dân nước này tìm thấy một mảnh vỡ tại bờ biển phía nam hôm 23.1 nhưng sau đó được xác nhận là mảnh vỡ đó không thuộc máy bay MH370.
Chiếc Boeing 777, chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích khi trên đường từ thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) sang Bắc Kinh (Trung Quốc) hồi tháng 3.2014. Tổng cộng có 239 người trên máy bay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU