Malaysia tìm thấy nguyên liệu phóng xạ bị mất cắp

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tờ New Strait Times ngày 12.2 đưa tin cảnh sát Malaysia đã tìm thấy nguyên liệu phóng xạ iridium-192 bị mất cắp tại một xưởng phế liệu ở quận Klang và một chung cư ở thành phố Shah Alam, bang Selangor.
Cảnh sát Malaysia đã tìm thấy nguyên liệu phóng xạ iridium-192 bị mất cắp  /// Reuters Cảnh sát Malaysia đã tìm thấy nguyên liệu phóng xạ iridium-192 bị mất cắp - Reuters
Cảnh sát Malaysia đã tìm thấy nguyên liệu phóng xạ iridium-192 bị mất cắp
Reuters
Trước đó, một công ty chuyên cung cấp dịch vụ cho các tập đoàn dầu khí báo tin họ bị mất chất phóng xạ trên hồi đầu tuần trước và cảnh sát cùng các chuyên gia Hội đồng cấp phép năng lượng nguyên tử Malaysia (AELB) đã lập tức tiến hành điều tra.
Một nguồn tin tiết lộ các chuyên gia đã dùng một thiết bị đặc biệt để phát hiện chính xác vị trí của vật liệu phóng xạ bị mất cắp.
Cảnh sát trưởng quận Klang Alzafny Ahmad cho biết một số người đã bị bắt và cảnh sát có thể bắt thêm nhiều nghi phạm khác trong quá trình điều tra. Ông từ chối xác nhận thông tin về loại phóng xạ bị mất cắp nhưng khẳng định nguyên liệu này rất nguy hại nếu bị rò rỉ ra môi trường.
Dự kiến cảnh sát và AELB sẽ tổ chức họp báo vào ngày 13.2 để thông tin về vụ việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU