Malaysia tạm giữ 3 người Trung Quốc trốn cách ly dù bị nghi viêm phổi

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hai vợ chồng người Trung Quốc định đưa con trai 2 tuổi về nước dù đứa bé có dấu hiệu nhiễm vi rút corona gây viêm phổi.
Bộ phận kiểm tra thân nhiệt tại một sân bay ở Malaysia /// Reuters Bộ phận kiểm tra thân nhiệt tại một sân bay ở Malaysia - Reuters
Bộ phận kiểm tra thân nhiệt tại một sân bay ở Malaysia
Reuters
Tờ The Star ngày 26.1 đưa tin cơ quan chức năng Malaysia vừa tạm giữ 3 thành viên trong một gia đình người Trung Quốc vì trốn cách ly sau khi bị nghi nhiễm vi rút corona (2019-nCoV) gây viêm phổi.
Cảnh sát trưởng bang Johor Mohd Kamaruddin Md Din cho biết 2 vợ chồng và con trai 2 tuổi bị tạm giữ tại Sân bay quốc tế Senai thuộc bang Johor vào tối 25.1. Danh tính của 3 người không được tiết lộ.
“Họ được đưa đến bệnh viện để cách ly, khám và điều trị”, ông Mohd nói và cho hay đứa bé bị nghi nhiễm vi rút corona trước khi được cha mẹ định đưa lên chuyến bay về nước.

[VIDEO] Trung Quốc tạm ngừng giao thông công cộng tại nhiều thành phố để ngăn vi rút Vũ Hán lây lan

Theo báo cáo của bệnh viện Sultanah Aminah gửi đến cảnh sát, bé trai được 1 bệnh viện tư chuyển đến sau khi có các triệu chứng nghi nhiễm vi rút corona.
Các nhân viên y tế hướng dẫn 2 vợ chồng đưa bé đến cách ly tại bệnh viện Permai để xét nghiệm vi rút corona gây viêm phổi Vũ Hán, nhưng họ từ chối vì phải đón chuyến bay về nước. Ông Aman Rabu, giám đốc Sở Y tế Johor, cho biết đang điều tra vụ việc và sẽ gửi báo cáo lên Bộ Y tế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoài Nguyễn

Hoài Nguyễn

Tại sao họ bị bệnh nhưng lại trốn điều trị? Họ không muốn được điều trị hay họ muốn lây bệnh cho nhiều người nữa?
Hữu Lợi

Hữu Lợi

Đồn Công An của Malaysia cũng ghê thiệt. Lỡ bệnh thiệt thì nó lây tè le cho Cảnh sát luôn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU