Malaysia sẽ ngưng tìm kiếm máy bay MH370

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Malaysia hôm 6.1 cho biết sẽ kết thúc việc tìm kiếm chiếc máy bay mất tích MH370 của hãng Malaysia Airlines trong vòng hai tuần nữa khi không thấy bất kỳ đầu mối nào xác định vị trí của chiếc máy bay xấu số này, theo Reuters.
Malaysia sẽ ngưng tìm kiếm máy bay MH370 /// Reuters Malaysia sẽ ngưng tìm kiếm máy bay MH370 - Reuters
Malaysia sẽ ngưng tìm kiếm máy bay MH370
Reuters
Bộ trưởng Giao thông Malaysia, ông Liow Tiong Lai nói với các phóng viên rằng việc tìm kiếm chiếc máy bay trên diện tích 120.000 km2 ở vùng biển Nam Ấn Độ Dương sẽ được hoàn tất, nhưng không hứa hẹn bất kỳ "đầu mối đáng tin cậy" nào để có thể thực hiện việc tìm kiếm mở rộng.
Báo cáo mới nhất về việc tìm kiếm chiếc máy bay do Cục An toàn giao thông Úc thực hiện sẽ được đưa ra trong một hoặc hai tuần nữa; và công việc tìm kiếm sẽ kết thúc sau đó, hãng tin Bernama dẫn phát biểu của ông Liow.
Các nhà điều tra Úc hồi tháng 12.2016 lần đầu tiên đưa ra báo cáo nói rằng đội tìm kiếm quốc tế trong mấy năm qua có thể đã tìm sai vị trí. Báo cáo đề nghị tìm kiếm mở rộng thêm 25.000 km2 ở khu vực xa hơn về phía bắc của vùng biển đang tìm kiếm ở Nam Ấn Độ Dương.
Tuy nhiên Úc từ chối đề nghị này, cho rằng thiếu vắng những "bằng chứng đáng tin cậy" xác định vị trí "chính xác" cần tìm.
Ba quốc gia tham gia đội tìm kiếm quốc tế bao gồm Malaysia, Úc và Trung Quốc - sẽ gặp nhau trước ngày 28.1 để quyết định các hành động tiếp theo, theo ông Liow. Bắc Kinh chưa đưa ra ý kiến về việc có nên tiếp tục tìm kiếm MH370 hay không.
Chiếc máy bay Boeing 777, chuyến bay MH370 biến mất hồi tháng 3.2014 với 239 hành khách và phi hành đoàn, chủ yếu là người Trung Quốc, khi đang trên hành trình từ thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia đến Bắc Kinh, Trung Quốc.
Vụ mất tích của chiếc máy bay này trở thành một trong những sự kiện bí ẩn nhất của ngành hàng không thế giới. Gia đình của các nạn nhân kêu gọi tiếp tục tìm kiếm, mở rộng sang khu vực khác.
Khoảng 33 mảnh vỡ, bao gồm các bộ phận của cánh và đuôi, được cho là từ chiếc máy bay xấu số MH370 được tìm thấy sau đó trên bờ biển của Mauritius, đảo Reunion của Pháp ở Ấn Độ Dương, Mozambique, Tanzania và Nam Phi.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU