Malaysia nhắc Trung Quốc về Biển Đông

6 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad tuyên bố Trung Quốc cần làm rõ tuyên bố chủ quyền của mình ở Biển Đông, đồng thời nhấn mạnh điều quan trọng là vùng biển này phải luôn được mở. 
Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad /// Reuters Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad - Reuters
Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad
Reuters
Thủ tướng Mahathir có cuộc hội đàm với Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tại Manila hôm 7.3 với nội dung kêu gọi tìm ra giải pháp hòa bình và dựa trên luật pháp cho vấn đề tranh chấp ở Biển Đông, theo tờ Manila Bulletin. Hai nhà lãnh đạo còn bày tỏ kỳ vọng về một Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) có “hiệu quả”, đồng thời cam kết duy trì tự do lưu thông ở Biển Đông.
Cùng ngày, Chỉ huy Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương Mỹ, đô đốc Philip Davidson cảnh báo hoạt động quân sự của Trung Quốc ở Biển Đông trong năm 2018 gia tăng so với những năm trước. “Đó là sự nguy hại đối với hoạt động thương mại và thông tin tài chính được truyền qua những sợi cáp dưới Biển Đông”, ông Davidson nhấn mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Bảo

Văn Bảo

Các nước thỉnh thoảng lên tiếng nhắc nhở TQ về việc quân sự hóa và hoạt động quân sự của Bắc Kinh trên Biển Đông, còn Bắc Kinh thì vẫn vô tư hoạt động và quân sự hóa Biển Đông đến khi họ tóm thu hết Biển Đông thì các nước chỉ biết đứng nhìn và làm theo lệnh của Bắc Kinh.
nguen ba thanh

nguen ba thanh

bầy thỏ nhìn con cáo ăn miếng phomat mà chỉ có đứng ngoài phàn nàn nhưng không làm đc gì hết cho đến khi miếng phomat không cò tí gì.
tan lai quan

tan lai quan

nguen ba thanh : Con cáo biết rất rõ sau lưng bầy thỏ là những con đại bàng nên cáo đâu dám làm gì. Trừ cái to mồm thôi.
Le nhan

Le nhan

Sao Vietnam mình ko lập BOT ngoài biển Đông hé
Jim

Jim

Tàu thương mại, du lịch, chiến, đánh bắt cá,,...qua lại nộp tiền lưu thông ???
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU