Malaysia cấm công dân đến Triều Tiên

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

 Lệnh cấm được đưa ra do quan ngại về tình hình căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên trong thời gian gần đây.
Các vụ thử tên lửa của Bình Nhưỡng làm gia tăng căng thẳng khiến Malaysia lo ngại về an toàn của công dân nước này ở Triều Tiên /// Reuters Các vụ thử tên lửa của Bình Nhưỡng làm gia tăng căng thẳng khiến Malaysia lo ngại về an toàn của công dân nước này ở Triều Tiên - Reuters
Các vụ thử tên lửa của Bình Nhưỡng làm gia tăng căng thẳng khiến Malaysia lo ngại về an toàn của công dân nước này ở Triều Tiên
Reuters
Reuters đưa tin giới chức Malaysia ngày 28.9 thông báo lệnh cấm mọi công dân nước này đến CHDCND Triều Tiên cho đến khi có thông báo mới.
Lệnh cấm được đưa ra do lo ngại về tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng tiến hành các vụ thử tên lửa và hạt nhân.
Giới quan sát nhận định rằng Malaysia vốn nằm trong số ít các nước có quan hệ ngoại giao với Triều Tiên nhưng mối quan hệ trở nên căng thẳng sau vụ giết hại công dân Triều Tiên có hộ chiếu mang tên Kim Chol, người được cho là ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Theo Bộ Ngoại giao Malaysia, lệnh cấm sẽ được xem xét lại khi tình hình trên bán đảo Triều Tiên “trở lại bình thường”.
Dự kiến đội bóng Malaysia sẽ gặp Triều Tiên trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup tại Bình Nhưỡng vào ngày 5.10 tới. Trận đấu trước đó đã bị hoãn 2 lần do lo ngại về an ninh.
Với lệnh cấm mới, chưa rõ liệu đội bóng này có được phép đến Triều Tiên hay không.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU