Ma túy tuồn vào nhà tù Úc tăng đột biến giữa mùa Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tình trạng tuồn ma túy cho tù nhân thông qua các gói bưu kiện gia tăng đáng kể tại các nhà tù ở Úc giữa lúc nước này tạm ngưng mọi chuyến thăm từ thân nhân nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Ma túy cùng các vật cấm bị tịch thu từ các gói bưu kiện gửi cho tù nhân tại các nhà tù ở bang New South Wales  /// AFP Ma túy cùng các vật cấm bị tịch thu từ các gói bưu kiện gửi cho tù nhân tại các nhà tù ở bang New South Wales - AFP
Ma túy cùng các vật cấm bị tịch thu từ các gói bưu kiện gửi cho tù nhân tại các nhà tù ở bang New South Wales
AFP
Theo hãng tin AFP dẫn nguồn từ Cơ quan quản các nhà tù bang New South Wales (Úc) ngày 17.5, các quản giáo đã tịch thu lượng lớn ma túy từ 134 gói bưu kiện trong tháng 4, so với mức trung bình hằng tháng chỉ là 22 gói bưu kiện trong năm 2019.
Động thái này xảy ra sau khi toàn bộ 38 nhà tù ở bang New South Wales tạm ngưng cho thân nhân thăm tù nhân từ giữa tháng 3 vì dịch bệnh Covid-19 bùng phát.
Đầu tháng này, giới chức một nhà tù ở bang New South Wales đã tìm thấy ma túy được giấu trong bức tranh của một đứa trẻ, với các miếng mỏng chứa chất opioid buprenorphine dán trên giấy và được che phủ bằng lớp màu nước.
“Quản giáo trở nên nghi ngờ sau khi nhận thấy bức tranh vẽ mặt trời trông bất thường”, theo giới chức từ Cơ quan quản các nhà tù bang New South Wales.
Ma túy cũng đã được tìm thấy ép trong các bức thiệp và bì thư, cũng như được giấu trong các quả bóng tennis hoặc các chai đựng nước uống được ném qua hàng rào nhà tù.
Hiện chưa có nhà tù nào ở Úc bùng phát dịch bệnh Covid-19. Đến nay, Úc đã ghi nhận tổng cộng hơn 7.000 ca mắc bệnh và 98 ca tử vong vì Covid-19.

Úc nới lỏng, sẽ chấm dứt giãn cách xã hội chống dịch Covid-19 vào tháng 7

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU