Lực lượng an ninh Myanmar bắn chết 7 người biểu tình, thêm nhiều vụ nổ?

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lực lượng an ninh Myanmar hôm nay 2.5 khai hỏa vào một số cuộc biểu tình phản đối chính quyền quân sự nước này, khiến 7 người thiệt mạng, Reuters dẫn lại thông tin từ báo chí Myanmar.
Nhiều xe mô tô bị đốt cháy khi người biểu tình xuống đường phản đối chính quyền quân sự ở bang Shan, Myanmar ngày 2.5  /// AFP Nhiều xe mô tô bị đốt cháy khi người biểu tình xuống đường phản đối chính quyền quân sự ở bang Shan, Myanmar ngày 2.5 - AFP
Nhiều xe mô tô bị đốt cháy khi người biểu tình xuống đường phản đối chính quyền quân sự ở bang Shan, Myanmar ngày 2.5
AFP
Nhiều người biểu tình hôm nay đã xuống đường ở nhiều thành phố và thị trấn của Myanmar, trong đó thành phố Yangon và thành phố Mandalay. Theo hãng tin Mizzima, có hai người bị bắn chết ở Mandalay. Trước đó cùng ngày, trang tin The Irrawaddy đăng một bức ảnh với chú thích một nhân viên an ninh mặc thường phục, cầm súng trường xuất hiện ở Mandalay.

8 người thiệt mạng trong biểu tình tại Myanmar

Ngoài ra, trang Myanmar Now loan tin hai người bị giết chết tại thị trấn Wetlet, miền trung Myanmar và 2 người khác thiệt mạng tại bang Shan thuộc phía đông bắc nước này. Một người khác bị giết chết tại thị trấn Hpakant thuộc phía bắc Myanmar, theo báo Kachin News.
Trong những ngày qua có nhiều vụ nổ xảy ra ở Myanmar và chưa có bên nào nhận trách nhiệm. Theo trang tin Khit Thit, một vụ nổ xảy ra bên ngoài một doanh trại cảnh sát ở Yangon vào sáng sớm nay, khiến nhiều xe bốc cháy, nhưng không có thông tin về thương vong. Sau đó có một vụ nổ khác trong Yangon. Ngoài ra, một cổng thông tin ở bang Shan đưa tin vụ nổ xảy ra bên ngoài nhà của một doanh nhân.
Trước đó, vào chiều 1.5, truyền hình nhà nước Myanmar đưa tin chi tiết ít nhất 11 vụ nổ trong 36 giờ trước đó, phần lớn ở Yangon, gây thiệt hại, nhưng không có thương vong. Theo truyền hình nhà nước Myanmar, một số kẻ nổi loạn đã ném và cài bom tự chế vào các tòa nhà chính quyền và trên các con đường. Chính quyền quân sự Myanmar chưa có phản hồi về thông tin trên.

Chiến sự bùng nổ vùng biên giới Myanmar, hàng ngàn người dân sẵn sàng trốn qua Thái Lan

Hiệp hội Hỗ trợ tù nhân chính trị (AAPP) ước tính có gần 760 dân thường thiệt mạng và hơn 3.400 người bị bắt trong các cuộc biểu tình phản đối chính quyền quân sự Myanmar kể từ cuộc chính biến ngày 1.2, theo Reuters. Trong khi đó, chính quyền quân sự Myanmar ngày 15.4 khẳng định 258 dân thường thiệt mạng và những con số khác đã bị thổi phồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Thương người dân Miến Điện quá, họ đau khổ triền miên. Cầu Phật Tổ hiển linh cứu độ người dân Miến Điện vượt qua kiếp nạn này, để họ được trở lại cuộc sống bình thường, yên ổn và thái bình. Nam mô A Di Đà Phật!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU