Luật sư gốc Việt dính líu đường dây kết hôn giả ở Mỹ không nhận tội

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Luật sư Trang Le Nguyen ở thành phố Houston không nhận tội tham gia đường dây tổ chức kết hôn giả liên quan tới nhiều người gốc Việt và được tại ngoại sau khi đóng 100.000 USD tiền bảo lãnh.

Luật sư Trang Le Nguyen /// The Law Luật sư Trang Le Nguyen - The Law
Luật sư Trang Le Nguyen
The Law
Trong lúc dư luận đang đặc biệt chú ý vụ phá đường dây kết hôn giả do người gốc Việt cầm đầu, luật sư Trang Le Nguyen bác bỏ cáo buộc đã tiếp tay chuẩn bị hồ sơ làm đám cưới giả, theo trang The Texas Lawyer hôm 15.5.
“Thân chủ của tôi không nhận tội và chúng tôi đang trong quá trình tìm hiểu vụ án”, luật sư biện hộ Jed Silverman cho hay.
Trang Le Nguyen đã được tại ngoại sau khi nộp 100.000 USD tiền bảo lãnh (hơn 2,32 tỉ đồng). Dự kiến bà sẽ tiếp tục hầu tòa vào ngày 28.5.
Bị cáo là đối tác quản lý của Pham & Nguyen Law Group ở thành phố Houston, bang Texas. Bà đang đối mặt với các cáo buộc giả mạo thư tín, âm mưu giả mạo thư tín, cản trở công lý và can thiệp vào nhân chứng.
Trước đó, giới chức liên bang Mỹ hôm 13.5 thông báo đã bắt giữ ít nhất 50 trong số 96 người bị khởi tố với tổng cộng 206 tội danh trong vụ triệt phá đường dây kết hôn giả quy mô lớn cho người Việt nhập cư vào nước này.
Đài Fox News dẫn cáo trạng cho hay nghi can đứng đầu đường dây là bà Ashley Yen Nguyen, 53 tuổi, sống tại thành phố Houston. Bà Nguyen cùng người thân bị cáo buộc điều hành đường dây kết hôn giả với nhiều đồng phạm ở khắp bang Texas và Việt Nam.
Theo các nhà điều tra, đường dây của bà Nguyen hoạt động từ tháng 8.2013 và đã dàn xếp khoảng 150 vụ kết hôn giả. Nhóm này chuyên lôi kéo công dân Mỹ kết hôn với khách hàng người Việt muốn định cư ở nước này, thu phí từ 50.000 - 70.000 USD (1,1 - 1,6 tỉ đồng)/người.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Jack Nguyen

Jack Nguyen

Luật của Mỹ cho nộp tiền bảo lảnh, những ngày kế tiếp là những ngày hầu tòa và sau đó có thể bà này điều đình để nhận tội và bồi thường và chấp nhận tù để khỏi ra trước bồi thẩm đoàn thì nhiều khi tội còn nặng hơn. Chắc chắn là bị mất bằng hành nghề luật sư. Theo như những người trong cộng đồng ở Texas nói thì văn phòng luật sư này có làm những hồ sơ kết hôn. Người Việt mình có cái tât là cái gì cũng đưa cho luật sư làm vì nghĩ rằng có luật sư làm hồ sơ thì an toàn và nhất là có chuyện gì thì luật sư lo. Đúng và sai. Đúng là khi nào bạn phạm tội nặng, nếu lợi tức thấp thì được chính phủ cung cấp luật sư miễn phí không trả lệ phí, dịch vụ này ít ai biết đến. Kiếm tiền cực mà cứ đem nộp cho mấy ông bà luật sư thì tiền mất tật mang là đúng rồi. Tội nghiệp nhất là mấy người ở Việt Nam mới qua không biết rành luật Mỹ nên ai nói gì cũng nghe.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU