Luật sư do ông Trump bổ nhiệm không từ chức, Nhà Trắng quyết sa thải

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Luật sư Sharon Gustafson, trưởng ban pháp chế Hội đồng Cơ hội nghề nghiệp bình đẳng (EEOC) do ông Trump bổ nhiệm bị cho thôi việc dù chưa hết nhiệm kỳ.
Bà Sharon Gustafson khi còn là trưởng ban pháp chế EEOC /// Ảnh chụp màn hình Mediaite Bà Sharon Gustafson khi còn là trưởng ban pháp chế EEOC - Ảnh chụp màn hình Mediaite
Bà Sharon Gustafson khi còn là trưởng ban pháp chế EEOC
Ảnh chụp màn hình Mediaite
Đài Fox News ngày 7.3 đưa tin Nhà Trắng đã sa thải luật sư Sharon Gustafson, trưởng ban pháp chế Hội đồng Cơ hội nghề nghiệp bình đẳng (EEOC) do cựu Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm, dù luật sư này kiên quyết không nghỉ việc.
Trong lá thư gửi cho Tổng thống Joe Biden, bà Gustafson cho biết bà “kính cẩn” từ chối đề nghị của Nhà Trắng về việc bà rút lui, đồng thời ghi rõ rằng bà chỉ mới phục vụ phân nửa nhiệm kỳ 4 năm của mình.
“Tôi tự tin đưa ra lời khuyên cho vô số khách hàng trong 25 năm qua rằng: hãy ngẩng cao đầu, làm việc tốt nhất và đừng rút lui dưới áp lực. Tôi đoàn kết với họ và sẽ theo lời khuyên đó”, bà nhấn mạnh,
Chỉ 3 giờ sau khi gửi thư, bà nhận được email từ ông Gautam Raghavan, phó giám đốc văn phòng nhân sự tổng thống tại Nhà Trắng, rằng công việc của bà chấm dứt, có hiệu lực vào 17 giờ ngày 5.3 (giờ địa phương).
Bà Gustafson, người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ trưởng ban pháp chế EEOC, nhấn mạnh rằng việc cho bà thôi việc là vô cùng bất thường và chưa từng xảy ra việc trưởng ban pháp chế bị cho thôi việc vì “được bổ nhiệm bởi một đảng chính trị không đúng”.

Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ kiện ông Trump vì vụ bạo loạn Điện Capitol

Bà còn cáo buộc chính quyền Mỹ cản trở công việc của bà về kỳ thị tôn giáo, khi bỏ các thông cáo báo chí, báo cáo và bưu tiếp trên trang web của EEOC sau khi ông Biden nhậm chức.
Phe Cộng hòa chỉ trích việc cho bà Gustafson nghỉ việc là sự công kích chính trị và nhắc lại việc ông Biden cam kết khi vận động tranh cử rằng ông sẽ chấm dứt đấu tranh giữa 2 đảng ở Washington.
Việc bổ nhiệm luật sư Gustafson được Thượng viện thông qua vào tháng 8.2019. EEOC chưa đưa ra bình luận về những diễn biến trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU