Luật sư của Tổng thống Trump tuyên bố sẽ vạch trần gian lận tại Pennsylvania

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Luật sư của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng có gian lận bầu cử tại bang Pennsylvania khi người chết cũng đi bầu.
Ông Rudy Giuliani, luật sư của Tổng thống Trump, trả lời họp báo tại Pennsylvania ngày 7.11 /// Reuters Ông Rudy Giuliani, luật sư của Tổng thống Trump, trả lời họp báo tại Pennsylvania ngày 7.11 - Reuters
Ông Rudy Giuliani, luật sư của Tổng thống Trump, trả lời họp báo tại Pennsylvania ngày 7.11
Reuters
Trong bài viết trên Twitter ngày 8.11, ông Rudy Giuliani, luật sư của Tổng thống Trump và là cựu thị trưởng New York, tuyên bố sẽ phơi bày sự thật trước tòa án về gian lận bầu cử tại Pennsylvania.
“Lợi thế 800.000 phiếu của Tổng thống Trump bị quét sạch bởi hàng trăm ngàn phiếu bầu qua thư được kiểm mà không có bất cứ quan sát viên nào của đảng Cộng hòa. Sao họ bị loại ra? Nhắn cho tôi suy nghĩ của các bạn, trong khi tôi ra tòa để chứng minh”, ông Giuliani viết.

Đảng Cộng hòa không chấp nhận Tổng thống Trump thua cuộc?

Trong đoạn tweet sau đó, ông Giuliani đưa ra một vài ví dụ để chứng minh máy kiểm phiếu tại thành phố Philadelphia hoạt động không bình thường. “Cựu vô địch quyền anh hạng năng Joe Frazier bỏ phiếu năm 2018. Ông ấy mất vào ngày 7.11.2011. Ông của Will Smith (diễn viên) bỏ phiếu vào năm 2017, 2018. Ông ấy mất vào năm 2016. Tôi cá là ông Biden vượt trội về nhóm này. Chúng tôi sẽ điều tra”, ông Giuliani viết.
Trước đó một ngày, giới truyền thông Mỹ đồng loạt công bố ông Joe Biden giành chiến thắng tại bang Pennsylvania, qua đó đủ số phiếu đại cử tri cần thiết để đắc cử tổng thống.
Đảng Cộng hòa cáo buộc rằng các quan sát viên đã không được tiếp cận nơi kiểm phiếu, có phiếu bầu của những người đã chết và nhân viên kiểm phiếu trái phép kiểm các phiếu bầu qua thư gửi đến trễ.

Khi nào ông Joe Biden sẽ nhậm chức, chính thức thay Tổng thống Trump?

Chủ tịch hạ viện bang Pennsylvania, ông Bryan Cutler của đảng Cộng hòa hôm 6.11 yêu cầu thống đốc Tom Wolf thanh tra toàn bộ phiếu bầu trước khi công nhận kết quả, theo đài WFMZ-TV. Lãnh đạo phe thiểu số tại thượng viện bang, ông Jake Corman cũng của đảng Cộng hòa nói bất kể ai thắng thì 50% dân số cũng không tin tưởng vào kết quả.
Trong khi đó, quan chức cấp cao phụ trách bầu cử của bang, bà Kathy Boockvar nói bà đã làm mọi điều để đảm bảo cuộc bầu cử bình đẳng, tự do, an toàn với mọi cử tri, ứng viên, đảng phái.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ng***@gmail.com

Ng***@gmail.com

Làm gì có đến hàng trăm ngàn người chết được đưa vào. Kể cả có chuyện đó thì ông Trump vẫn thua ở phiếu đại cử tri. Thua thì nên chấp nhận đi. Năm 2016 ông Trump thắng sát nút thì ai kiện. Tôi nghĩ Mỹ không hề gian lận như thế
Lộc Trịnh Đình

Lộc Trịnh Đình

Chuyện gì cũng có thể xảy ra bạn ơi, trước khi có phán quyết của tòa án tối cao chúng ta không nên nói trước điều gì bạn nhé.
nguyen danh

nguyen danh

Chuyện bầu cử của mỹ liên quan gì đến việt nam các ông cứ cay cú bình luận chi cho mệt. Nên để thời gian lo công việc hàng ngày của mình
3 phản hồi
Huynh Nha

Huynh Nha

Người dân đã xoay chiều tin tưởng sáng người khác rồi, sau 4 năm bất ổn, người dân rõ ràng họ cần ai đó có thể đưa mỹ ổn định trở lại, chứ không 1 người độc lạ như ông Trump nữa
Tinh Nguyen

Tinh Nguyen

Ở đời có những cái tâm pháo độc, la những người như vậy mà thế giới yên bình, những kẻ co hôi cũng phải chùn bước, bây giờ không có người tao lao ấy kẻ co hôi, sẽ bành trướng xảo trá không có người trị nhất là dân đen có khi là bạn và gia đình bạn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU