Luật sư của Tổng thống Trump nói có bằng chứng 'người chết bỏ phiếu' ở Nevada

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đội luật sư của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang khởi kiện phản đối kết quả bầu cử tại bang Nevada, nói có bằng chứng cho thấy người chết đi bỏ phiếu và rất nhiều người bỏ phiếu 2 lần.
Người ủng hộ Tổng thống Trump tại Nevada /// Reuters Người ủng hộ Tổng thống Trump tại Nevada - Reuters
Người ủng hộ Tổng thống Trump tại Nevada
Reuters
Tổng thống Trump thua cuộc tại bang Nevada khi kém ông Joe Biden 33.596 phiếu bầu. Kết quả đã được tòa án tối cao của bang và thống đốc Steve Sisolak chứng nhận hồi tuần trước, qua đó trao 6 phiếu đại cử tri cho ông Biden.
Trong phiên tòa ngày 3.12, luật sư Jesse Binnall của nhóm thực hiện chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump nói với thẩm phán James Russell rằng có bằng chứng cho thấy 1.506 phiếu do người chết bầu, hơn 42.200 cử tri bỏ phiếu 2 lần, khoảng 20.000 cử tri bỏ phiếu nhưng không có địa chỉ ở Nevada và 2.468 cử tri đã thay đổi địa chỉ sang bang khác nhưng vẫn bỏ phiếu ở Nevada, theo Fox News.

Tổng thống Trump không còn tin tưởng bộ trưởng tư pháp?

Ông Binnall dẫn lời của một nhân chứng nói rằng dữ liệu bầu cử tại khu vực thành phố Las Vegas được lưu trên ổ đĩa máy tính xách tay không được bảo mật đã bị thay đổi.
Luật sư Binnall yêu cầu tuyên bố chiến thắng cho Tổng thống Trump hoặc hủy kết quả bầu cử và ngăn các đại cử tri của đảng Dân chủ bỏ phiếu cho ông Biden.
Ông Kevin Hamilton, luật sư đại diện cho 6 đại cử tri của đảng Dân chủ tại Nevada nói rằng phía Tổng thống Trump không đưa ra bằng chứng cụ thể mà chỉ toàn là cáo buộc, theo AP. Ông Hamilton nói cuộc bầu cử diễn ra công bằng, các lá phiếu được đếm chính xác và ông Biden đã chiến thắng nên bên thưa kiện nên chấp nhận.
Thẩm phán Russell nói sẽ xem xét toàn bộ chứng cứ và sẽ đưa ra phán quyết trong ngày 4.12. Đại cử tri đoàn sẽ chính thức bỏ phiếu cho người thắng cuộc trong bầu cử vào ngày 14.12.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU