Luật sư của ông Trump bị triệu tập để điều tra luận tội tổng thống

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ba ủy ban thuộc Hạ viện yêu cầu luật sư Giuliani cung cấp các tài liệu liên quan trước ngày 15.10, nhằm điều tra luận tội tổng thống.
Luật sư Rudy Giuliani của Tổng thống Trump tại tòa tháp Trump ở New York /// AFP Luật sư Rudy Giuliani của Tổng thống Trump tại tòa tháp Trump ở New York - AFP
Luật sư Rudy Giuliani của Tổng thống Trump tại tòa tháp Trump ở New York
AFP
Theo Đài NBC ngày 1.10, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ vừa triệu tập ông Rudy Giuliani, luật sư của Tổng thống Donald Trump trong khuôn khổ cuộc điều tra nghi vấn liên quan đến cuộc gọi của tổng thống với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
“Căn cứ và cuộc điều tra luận tội của Hạ viện, chúng tôi chuyển lệnh triệu tập đến ông để cung cấp các tài liệu trước ngày 15.10”, theo lá thư của 3 ủy ban tại Hạ viện.
Các nghị sĩ lưu ý rằng ông Giuliani từng đề cập trong nhiều cuộc phỏng vấn gần đây về việc yêu cầu một công tố viên Ukraine cung cấp thông tin về cựu Tổng thống Joe Biden.
Theo bản chép tay nội dung cuộc gọi ngày 25.7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đề nghị Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky điều tra con trai cựu Phó tổng thống Mỹ Joe Biden là Hunter Biden, đồng thời nói rằng luật sư riêng Rudy Giuliani và Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr sẽ phối hợp trong vụ việc.

[VIDEO] Hạ viện Mỹ triệu tập Ngoại trưởng Pompeo vì vụ lùm xùm điện đàm của Tổng thống Trump

Nhiều nghị sĩ đảng Dân chủ cho rằng Tổng thống Trump vi phạm Hiến pháp khi tác động đến Ukraine nhằm gây ảnh hưởng xấu cho đối thủ tranh cử Joe Biden.
Trong khi đó, Tổng thống Trump kêu gọi bắt giữ Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff vì tội “phản quốc” do xuyên tạc nội dung cuộc gọi điện giữa ông với người đồng cấp Ukraine.
“Adam Schiff thêm thắt từ ngữ giả tạo, giả vờ rằng đó là lời nói của tôi trong cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine, đồng thời đọc lớn trước quốc hội và người dân Mỹ. Thông in này không liên quan tới những điều tôi nói trong cuộc gọi điện. Có nên bắt ông ấy vì tội phản quốc?”, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter ngày 30.9.

[VIDEO] Rắc rối ngoại giao lớn cho tổng thống Ukraine vì cuộc điện đàm với ông Trump

Bình luận

User
Gửi bình luận
BaoThanhThien

BaoThanhThien

Trước thềm vận động tranh cử, bầu cử tổng thống Mỹ thường là chiêu thức "vạch lá tìm sâu" nhằm tạo lợi thế cho mình. Đây là điều thú vị nhất ở các cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU