Lời kể của nhân chứng trong vụ tấn công trường học Crimea

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều nạn nhân trong vụ tấn công Trường Cao đẳng Bách khoa Kerch ở vùng Crimea đều là học sinh dưới 20 tuổi, bị thương do trúng những mảnh kim loại sắc và đạn từ súng trường.

Các nạn nhân được nhanh chóng đưa đến bệnh viện /// REUTERS Các nạn nhân được nhanh chóng đưa đến bệnh viện - REUTERS
Các nạn nhân được nhanh chóng đưa đến bệnh viện
REUTERS
Nhà chức trách Nga hiện vẫn đang kiểm chứng thông tin có nhiều tay súng tham gia tấn công và trước mắt chỉ mới xác định một nghi phạm là Vladislav Roslyakov, 18 tuổi, theo học tại trường này. Thi thể Roslyakov sau đó được tìm thấy trong khuôn viên trường học và người này bị cho là đã tự sát.
[VIDEO] Xả súng ở Crimea, ít nhất 20 sinh viên thiệt mạng
Ban đầu, cơ quan này cho rằng đây là vụ tấn công khủng bố nhưng sau đó xác nhận là vụ xả súng. Cùng ngày, Tổng thống Vladimir Putin nói động cơ vụ án đang được điều tra kỹ lưỡng. Nhà chức trách cũng điều chỉnh số nạn nhân thiệt mạng, không kể nghi phạm, xuống còn 17 thay vì 18 người như ban đầu.
Giám đốc Olga Grebennikova kể lại bà không thể tin được vào mắt mình khi bước vào tòa nhà chính của Trường Cao đẳng Bách khoa Kerch sau khi diễn ra vụ tấn công.
“Các thi thể nằm la liệt khắp nơi, đều là bọn trẻ”, bà nói với Reuters.
Lời kể của nhân chứng trong vụ tấn công trường học Crimea - ảnh 1
Quân lính và xe thiết giáp được triển khai đến hiện trường
Reuters
Ngay sau vụ tấn công, lính đặc nhiệm được cử đến hiện trường. Giới chức yêu cầu các bậc phụ huynh đón con em mình tại các trường học và mẫu giáo trên toàn thành phố Kerch.
Tuy nhiên, Ủy ban Điều tra Nga sau đó cho hay đã chuyển hướng điều tra từ nghi ngờ khủng bố sang giết người hàng loạt.
Anastasia Yenshina, một học sinh 15 tuổi tại trường, kể lại đang ở trong nhà vệ sinh tầng trệt với một số bạn khi bất thình lình nghe tiếng nổ khủng khiếp.
“Tôi ra ngoài và chỉ thấy khói bụi. Tôi không hiểu chuyện gì xảy ra. Tai tôi không nghe được gì”, nữ sinh trả lời Reuters. “Ai nấy bắt đầu bỏ chạy tán loạn. Tôi không biết phải làm gì. Kế đến họ hướng dẫn chúng tôi rời khỏi tòa nhà thông qua sân thể dục”, theo Yenshina.
“Mọi người đều chạy đến đó… Tôi thấy một nữ sinh nằm dưới đất. Có một học sinh được dìu đi vì không thể tự di chuyển. Bức tường phủ đầy máu. Thế rồi ai nấy bắt đầu leo qua hàng rào và chúng tôi vẫn còn nghe thấy những tiếng nổ. Mọi người vô cùng sợ hãi và không ngừng than khóc”, nữ sinh Yenshina tiếp tục mô tả lại chuyện vừa xảy ra.
Lời kể của nhân chứng trong vụ tấn công trường học Crimea - ảnh 2
Cấp tập cứu người bị nạn
Reuters
Một học sinh khác tên Sergei cho hay vừa bước ra khỏi trường thì tiếng nổ vang lên. Cậu bị một mảnh vỡ bắn trúng và bị thương ở chân.
Sergei tìm cách chạy sang một tòa nhà khác, nhưng vẫn có thể nghe tiếng nổ ì ầm cách vài giây một lần.
Sau đó Sergei được chuyển đến bệnh viện trên xe cứu thương. “Cảnh tượng tại bệnh viện thật kinh khủng. Mọi người đưa các nạn nhân đến, toàn thân đầy máu, một số bị cụt chân, một số bị mất tay”, học sinh này kể lại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU