Lốc xoáy kinh hoàng làm 5 người thiệt mạng ở Mỹ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lốc xoáy quét qua phía bắc Alabama (Mỹ), làm ít nhất 5 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương và gây hư hỏng nhiều nhà cửa ở đây.
Cảnh tan hoang sau khi cơn lốc xoáy quét qua ở thành phố Centreville, Alabama /// Reuters Cảnh tan hoang sau khi cơn lốc xoáy quét qua ở thành phố Centreville, Alabama - Reuters
Cảnh tan hoang sau khi cơn lốc xoáy quét qua ở thành phố Centreville, Alabama
Reuters
Reuters ngày 26.3 dẫn nguồn từ cơ quan khẩn cấp địa phương cho biết những người thiệt mạng là ở thị trấn nhỏ Oatchee thuộc hạt Calhoun (bang Alabama), do lốc xoáy làm sập nhà cửa và bật gốc cây.
Lốc xoáy cũng bứng nhiều trụ điện, gây mất điện trên diện rộng.
Hình ảnh được chia sẻ trên mạng cho thấy một dãy các tòa nhà gần Ohatchee bị sập, tốc mái hoặc hư hại nặng.
Lốc xoáy sau đó ập đến hạt Chilton và hạt lân cận Shelby ở bang Alabama thuộc miền nam nước Mỹ.
Tại thành phố Pelham thuộc hạt Shelby, khoảng 60 ngôi nhà bị hư hại, song không có trường hợp tử vong hoặc thương tích, Giám đốc Mike Reid của Sở Cứu hỏa Pelham cho hay.
Thống đốc Kay Ivey của bang Alabama cảnh báo: “Tôi kêu gọi tất cả mọi người ở trên đường đi của những cơn lốc xoáy luôn cảnh giác cao độ. Mọi việc còn chưa kết thúc”.

Bão tuyết lớn tại Mỹ, ít nhất 7 người thiệt mạng

Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden ngày 25.3 đã hủy chuyến đi dự kiến tới bang Alabama với nữ diễn viên Jennifer Garner do ảnh hưởng của lốc xoáy. Bà Biden dự kiến đến thành phố Birmingham để thảo luận về lợi ích của gói cứu trợ Covid-19 mới được chính phủ Mỹ thông qua.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU