Lở tuyết ở Nepal, 9 nhà leo núi tử nạn

0
(TNO) Một trận lở tuyết ở Nepal đã giết chết chín nhà leo núi, trong đó có nhóm người Pháp đang cố gắng chinh phục đỉnh núi "chết chóc" bậc nhất thế giới Manaslu.

(TNO) Một trận lở tuyết ở Nepal đã giết chết chín nhà leo núi, trong đó có nhóm người Pháp đang cố gắng chinh phục đỉnh núi "chết chóc" bậc nhất thế giới Manaslu, AFP dẫn giới chức địa phương cho biết hôm 24.9.

Có khoảng 29 người vào đêm 22.9 đang leo đến gần đỉnh núi Manaslu cao 8.156 mét thì bất ngờ bức tường tuyết đổ sập, gây ra thảm họa tồi tệ nhất cho những nhà leo núi tại dãy Himalaya trong những năm gần đây.

 Lở tuyết ở Nepal, 9 nhà leo núi tử nạn - ảnh 1
Một nhà leo núi được cứu trong vụ lở tuyết tại Manaslu - Ảnh: AFP

"Đa số những người thiệt mạng là người Pháp", AFP dẫn lời Ang Tshering Sherpa, Phó chủ tịch Hiệp hội Leo núi Nepal nói, "còn lại là một hoặc hai người Tây Ban Nha, một người Ý, một người Nepal và một người Đức".

Trong khi đó, có bảy người hiện vẫn còn mất tích, trong khi công tác tìm kiếm cứu hộ vẫn đang diễn ra.

"Cho đến nay, có 13 người đã được cứu sống, trong đó có năm người được đưa đến điều trị tại bệnh viện ở Kathmandu (thủ đô của Nepal) bằng máy bay", Basanta Bahadur Kunwar, quan chức cảnh sát địa phương nói với AFP.

Còn theo Hội Hướng dẫn leo núi Pháp (SNGM) thì có bốn nhà leo núi Pháp thiệt mạng và ba người Pháp khác mất tích. Ngoài ra, có hai người Pháp trong số người được cứu sống được đưa đến Kathmandu cấp cứu.

Được biết, Manaslu là đỉnh núi cao thứ tám trên thế giới, được xem là một trong những nơi nguy hiểm nhất trên hành tinh đối với các nhà leo núi với hàng loạt vụ tai nạn gây tử vong khi các nhà leo núi cố gắng chinh phục nó.

Tiến Dũng

>> Lở tuyết chôn vùi hơn 100 binh sĩ Pakistan
>> Lại lở tuyết kinh hoàng, 45 người chết
>> 9 binh sĩ Ấn Độ chết vì lở tuyết
>> Hai vụ lở tuyết khiến 4 người chết
>> Nhật Bản: Bốn người mất tích do lở tuyết ở Hokkaido
>> Italy: 12 người được cứu sống trong trận lở tuyết

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU