Lở tuyết nghiêm trọng ở Nhật

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 27.3, giới chức Nhật thông báo trận lở tuyết xảy ra tại thị trấn Nasu thuộc tỉnh Tochigi vào sáng cùng ngày đã khiến 1 giáo viên cùng 7 học sinh thiệt mạng và 40 người bị thương, theo AFP.
Lực lượng cứu hộ đưa nạn nhân ra khỏi hiện trường vụ lở tuyết ở thị trấn Nasu, tỉnh Tochigi, Nhật Bản
Reuters
Trận lở tuyết xảy ra khi 52 học sinh và 11 giáo viên của 7 trường trung học ở Tochigi tham gia chuyến leo núi tại khu nghỉ dưỡng trượt tuyết gia đình Nasuonsen.
Hoạt động này bắt đầu lúc 7 giờ 30 (giờ địa phương) thì đến 9 giờ 20 phút, Phòng Cứu hỏa Nasu nhận được cuộc gọi khẩn cấp.
Hơn 100 binh sĩ lập tức được điều động đến khu vực để hỗ trợ công tác cứu hộ. Trước đó, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản dự báo tuyết có thể rơi dày hơn 30 cm và cảnh báo nguy cơ lở tuyết từ ngày 26 - 27.3.
Thủ tướng Nhật Shizo Abe ngày 27.3 tuyên bố cứu hộ các nạn nhân là ưu tiên hàng đầu và chính quyền sẽ tăng cường hệ thống phòng ngừa thảm họa.
Lở tuyết nghiêm trọng ở Nhật - ảnh 1

tin liên quan

Lở tuyết ở Nhật, nhiều học sinh thiệt mạng

Ít nhất 6 học sinh không có dấu hiệu sống sót và 3 người mất tích sau khi trận lở tuyết xảy ra tại một khu trượt tuyết ở thị trấn Nasu (tỉnh Tochigi, miền trung Nhật Bản) vào sáng 27.3.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU