Lở tuyết lớn tại núi Everest sau trận động đất ở Nepal

0 Thanh Niên Online
(TNO) Trận động đất lớn xảy ra tại Nepal ngày 25.4 đã gây lở tuyết tại khu vực đỉnh núi Everest, khiến 8 người leo núi thiệt mạng, Reuters dẫn thông báo từ bộ Du lịch Nepal cho biết.

(TNO) Trận động đất lớn xảy ra tại Nepal ngày 25.4 đã gây lở tuyết tại khu vực đỉnh núi Everest, khiến 8 người leo núi thiệt mạng, Reuters dẫn thông báo từ bộ Du lịch Nepal cho biết.


Lở tuyết lớn tại núi Everest sau trận động đất ở Nepal - ảnh 1
Khu vực núi Everest đã xảy ra lở tuyết sau trận động đất 7,9 độ richter làm rung chuyển Nepal
và khu vực lân cận - Ảnh: AFP

Nhà leo núi người Romania, ông Alex Gavan viết trên mạng xã hội Twitter rằng đã xảy ra một trận lở tuyết cực lớn và nhiều người lúc đó đang ở trên núi Everest.
Ông Gavan cho hay có một trận động đất mạnh xảy ra tại trại trung tâm ở núi Everest, theo sau là trận lở tuyết.
Một người khác tên Daniel Mazur nói rằng trại trung tâm đã bị thiệt hại nặng nề và đội của anh bị kẹt lại. “Xin hãy cầu nguyện cho mọi người”, Mazur viết trên Twitter.
Ngày 25.4, trận động đất có cường độ 7,9 độ richter đã xảy ra tại Nepal, khiến hơn 150 người thiệt mạng tại thủ đô Kathmandu, theo CNN dẫn thông báo từ Bộ Nội vụ Nepal.
Lở tuyết lớn tại núi Everest sau trận động đất ở Nepal - ảnh 2
Lực lượng cứu hộ đưa thi thể nạn nhân bị mắc kẹt trong đống đổ nát của toà tháp cổ Darahara bị sập
vì động đất, ở thủ đô Kathmandu, Nepal ngày 25.4.2015 - Ảnh: AFP
Vào tháng 4.2014, một trận lở tuyết xảy ra ngay phía trên khu trại trung tâm ở vùng núi Everest khiến 16 người thiệt mạng. Tháng 4 là thời điểm có nhiều người đến Nepal để leo núi Everest nhất, vì thời tiết thích hợp, theo Reuters.
* Tin mới nhất: Hơn 4 giờ kể từ khi vụ động đất xảy ra, con số thiệt mạng hiện là 449 người, Reuters dẫn thông tin từ cảnh sát Nepal.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU