Lo ngại an ninh, Mỹ siết chặt quản lý máy bay không người lái

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quy định mới yêu cầu mọi loại máy bay không người lái (UAV) do tư nhân điều khiển phải sử dụng một hệ thống nhận dạng từ xa nhằm xác định danh tính của người điều khiển và thiết bị.
Mỹ đang muốn siết chặt quản lý máy bay không người lái /// Bloomberg Mỹ đang muốn siết chặt quản lý máy bay không người lái - Bloomberg
Mỹ đang muốn siết chặt quản lý máy bay không người lái
Bloomberg
Reuters hôm 27.12 cho hay Cơ quan Quản lý hàng không liên bang Mỹ (FAA) vừa đề xuất một quy định mới yêu cầu mọi loại máy bay không người lái (UAV) do tư nhân điều khiển phải sử dụng một hệ thống nhận dạng từ xa nhằm xác định danh tính của người điều khiển và thiết bị.
Đề xuất trên sẽ được lấy ý kiến trong vòng 60 ngày trước khi được triển khai.
Nếu được thông qua, FAA kỳ vọng quy định mới có thể giúp lực lượng chức năng chủ động hơn trong việc đối phó những hiểm hoạ tiềm ẩn từ việc bùng phát UAV, vốn đang làm dấy lên nhiều lo ngại an ninh ở Mỹ.
Hồi tháng 10, cơ quan này cũng trình lên Quốc hội Mỹ một dự luật khác nhằm siết chặt quản lý máy bay không người lái ngay tại địa phương, theo đó, thúc đẩy chuyển giao quyền kiểm soát không phận dưới 60 mét từ chính quyền liên bang sang cho cơ quan quản lý địa phương.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nam Thiên

Nam Thiên

UAV sẽ là vấn đề an ninh của mọi quốc gia, không riêng gì Mỹ. Sớm hay muộn, nước nào rồi cũng sẽ phải có quy định về sản xuất, lưu hành, sử dụng,...UAV. Đây là loại phương tiện dễ bị lạm dụng để gây mất an ninh xã hội nếu không có luật để điều tiết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU