Lò giết mổ chó khét tiếng ở Campuchia đóng cửa

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một lò mổ chó khét tiếng ở Campuchia đã bị đóng cửa vào ngày 4.3 giữa lúc nước này đẩy mạnh nỗ lực chấm dứt việc buôn bán thịt chó.
Ông Ouk Mol bên trong lò giết mổ chó ở thị trấn Skun /// AFP Ông Ouk Mol bên trong lò giết mổ chó ở thị trấn Skun - AFP
Ông Ouk Mol bên trong lò giết mổ chó ở thị trấn Skun
AFP
Nhóm bảo vệ quyền động vật Four Paws ước tính khoảng 2-3 triệu con chó bị giết thịt hàng năm ở Campuchia và có hơn 100 tiệm thịt chó ở thủ đô Phnom Penh, theo AFP.
Sở hữu lò giết mổ duy nhất ở thị trấn Skun, gần Phnom Penh, cung cấp tất cả nguồn thịt sống cho thủ đô, nhưng ông Ouk Mol đã tuyên bố sẽ không giết mổ chó nữa.
Ông Ouk Mol thành lập lò mổ vào năm 1995 và đã giết thịt hơn 1 triệu con chó trong 25 năm qua. Cơ sở này giết mổ 200 con chó mỗi ngày.
"Tôi muốn từ bỏ công việc kinh doanh này vì tôi đã già và rất nhiều người chỉ trích tôi về việc buôn bán thịt chó. Tôi cảm thấy xấu hổ", cựu binh 50 tuổi nói.
Vào ngày 4.3, lò mổ đóng cửa nhưng vẫn còn 16 con chó bị nhốt ở đó. Các nhà hoạt động bảo vệ quyền động vật đưa chúng đến một tổ chức từ thiện vì động vật để được nhận nuôi.
Trước đó, Four Paws đã vận động ông Ouk Mol từ bỏ giết mổ chó và đề xuất sẽ hỗ trợ tài chính để gia đình ông mở một cửa hàng tạp hóa.
Hồi năm 2020, thành phố du lịch Siem Reap của Campuchia đã cấm buôn bán thịt chó. Đây được xem là một chiến thắng lớn của các nhà vận động bảo vệ quyền động vật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
trang nguyễn thị

trang nguyễn thị

Chừng nào Việt Nam mới có luật cấm giết mổ chó mèo...??? Chắc còn lâu lắm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU