Lộ diện radar tối tân của hệ thống S-500 Nga

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Radar này có khả năng xác định 4 loại mục tiêu là máy bay, trực thăng, UAV và tên lửa, có thể phát hiện và theo dõi nhiều mục tiêu ở nhiều độ cao cùng lúc.
Hình ảnh được cho là radar của hệ thống S-500 /// Ảnh chụp từ clip Hình ảnh được cho là radar của hệ thống S-500 - Ảnh chụp từ clip
Hình ảnh được cho là radar của hệ thống S-500
Ảnh chụp từ clip
Trong chương trình do đài Rossiya-1 TV phát sóng mới đây, radar Yenisei của S-500 đã bất ngờ lộ diện, theo hãng tin Sputnik ngày 2.4.
Radar này được cho là có thể phát hiện và theo dõi nhiều mục tiêu ở mọi độ cao cùng lúc, phân biệt được kẻ địch hoặc “người nhà” để xác định mục tiêu ưu tiên.
Radar này có khả năng xác định 4 loại mục tiêu là máy bay, trực thăng, UAV và tên lửa. Đặc biệt, radar này có thể tích hợp trong một mạng lưới nhằm xác định và theo dõi mục tiêu, sau đó giúp hệ thống sử dụng loại đạn chuyên biệt để tiêu diệt các mục tiêu khác nhau.
Truyền thông Nga cho rằng S-500 là hệ thống phòng thủ tên lửa duy nhất có thể ngăn chặn những mục tiêu bay với vận tốc bội siêu thanh (6.125 km/giờ trở lên).
S-500 là hệ thống tên lửa đất đối không có khả năng ngăn chặn các mục tiêu trên không như máy bay, trực thăng hoặc tên lửa đạn đạo. Hệ thống này vẫn đang được phát triển thử nghiệm nên mọi thông tin đều được xếp vào hàng bí mật. Quân đội Nga đặt mục tiêu bắt đầu biên chế hệ thống này từ năm 2020.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Binh

Binh

Chẳng ai tin.
Mai yeu em

Mai yeu em

TQ sẽ là khách hàng đầu tiên.
bao công

bao công

Thùng rỗng sao cứ thích kêu to ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU