Lộ diện người mua ‘Đấng cứu thế’ - bức họa đắt giá nhất thế giới

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

"Đấng cứu thế" của danh họa Ý Leonardo da Vinci sẽ được trưng bày tại bảo tàng Louvre Abu Dhabi ở Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE).
"Đấng cứu thế" được xem là kiệt tác cuối cùng của danh họa Leonardo da Vinci /// Reuters "Đấng cứu thế" được xem là kiệt tác cuối cùng của danh họa Leonardo da Vinci - Reuters
"Đấng cứu thế" được xem là kiệt tác cuối cùng của danh họa Leonardo da Vinci
Reuters
“Salvator Mundi” (tên chính thức của tác phẩm "Đấng cứu thế") đang trên đường đến bảo tàng Louvre Abu Dhabi, theo BBC dẫn nguồn tin từ bảo tàng này ngày 7.12.
Theo tờ The New York Times, Hoàng thân Bader bin Abdullah bin Mohammed bin Farhan al-Saud của Ả Rập Xê Út là chủ nhân mới của kiệt tác “Salvator Mundi”, được cho là tác phẩm cuối cùng của danh họa Leonardo da Vinci.
Tuy nhiên, nhà đấu giá Christie's ở thành phố New York (Mỹ) và bảo tàng Louvre Abu Dhabi từ chối bình luận về thông tin này. Hiện cũng chưa có phản ứng từ Hoàng thân Bader.Lộ diện người mua ‘Đấng cứu thế’ - bức họa đắt giá nhất thế giới  - ảnh 1
Kiệt tác "Đấng cứu thế"
Reuters
Bức danh tác của họa sĩ thiên tài thời Phục Hưng đã được bán với giá kỷ lục 450,3 triệu USD tại nhà đấu giá Christie's hồi tháng trước. Theo AFP, số tiền thu được cao hơn gấp đôi so với tác phẩm giữ kỷ lục trước đó là "Les Femmes D'Alger" của Picasso, với giá 179,4 triệu USD vào tháng 5.2015.
Bức chân dung vẽ Chúa Jesus Christ có niên đại vào khoảng năm 1500 và là một trong số chưa đầy 20 bức tranh của họa sĩ nổi tiếng của thời Phục Hưng còn tồn tại đến nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
TanLo

TanLo

Bạn không cần số tiền đắc giá như thế để có hình ảnh Chúa Jesus Christ - Nhưng nếu bạn mở lòng đón nhận Ngài bằng đức tin chân thành - Chúa Jesus hứa Ngài sẽ luôn ở trong lòng bạn - Khải huyền 3:20 "Nầy ta đứng ngoài cửa lòng các con và gõ... nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, ta sẽ vào cùng các con, dự bữa ăn tối cùng các con".
Nguyễn Văn bình

Nguyễn Văn bình

Người mua đấu giá muốn thấy hình ảnh thật của Chúa Jesus chứ 'bằng đức tin chân thành - Chúa Jesus hứa Ngài sẽ luôn ở trong lòng bạn' thì nghe nó ... mơ hồ quá dù sao nhìn thấy vẫn hay hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU