Lở đất ở Guatemala, 30 người chết, 600 người mất tích

0 Thanh Niên Online
(TNO) Ít nhất 30 người chết và khoảng 600 người mất tích sau vụ lở đất ở ngoại ô Guatemala City, thủ đô Cộng hòa Guatemala, các quan chức nước này cho biết ngày 2.10.
Lực lượng cứu hộ và người dân nỗ lực tìm kiếm người sóng sót sau trận lở đất ở Guatemala tối 1.10 - Ảnh: AFP Lực lượng cứu hộ và người dân nỗ lực tìm kiếm người sóng sót sau trận lở đất ở Guatemala tối 1.10 - Ảnh: AFP
Lực lượng cứu hộ và người dân nỗ lực tìm kiếm người sóng sót sau trận lở đất ở Guatemala tối 1.10 - Ảnh: AFP
Vụ lở đất xảy ra vào đêm 1.10 sau những đợt mưa lớn ở thị trấn Santa Catarina Pinula và ngôi làng nhỏ El Cambray II, cách Guatemala City 15 km về phía đông, theo AFP ngày 3.10.
“Số thi thể tìm thấy là 16”, ông Alejandro Maldonado, người đứng đầu cơ quan phòng chống thảm họa thiên nhiên Guatemala (CONRAD), cho biết vào ngày 2.10.
Ông Maldonado, là con trai của Tổng thống Alejandro Maldonado, cảnh báo số người chết có thể tăng lên và công tác cứu hộ đang được tiến hành.
Sau đó, cũng trong ngày 2.10, ông Sergio Cabanas, chỉ huy công tác cứu hộ của CONRAD, cập nhật số người chết tăng lên 30.
Ông Maldonado cho hay trong số những người chết có ít nhất 3 trẻ em.
Hàng chục nhân viên cứu hộ, cảnh sát, binh lính và người dân đào bới những đống đổ nát và bùn, tìm kiếm người sống sót trong suốt ngày 2.10. Có 34 người được kéo ra khỏi những vũng bùn và đống đổ nát. Nhiều gia đình cho biết họ nhận được tin nhắn điện thoại từ người thân được cho là bị mắc kẹt trong những đống đổ nát sau vụ lở đất.
Ông Maldonado nói ước tính có khoảng 600 người mất tích, dựa theo số liệu những căn nhà bị phá hủy trong trận lở đất.
Theo AFP, mùa mưa năm 2014 đã cướp đi sinh mạng của 29 người và làm hư hại trên 9.000 căn nhà ở Guatemala.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU