Lo an ninh, Nhật Bản đưa tàu tuần tra bảo vệ nhà máy điện hạt nhân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lực lượng cảnh sát biển Nhật Bản sẽ điều thêm 2 tàu lớn tuần tra dọc theo vùng biển nằm giữa bán đảo Triều Tiên và Nhật Bản để bảo vệ các nhà máy điện hạt nhân tại đây.

Một tàu tuần tra của cảnh sát biển Nhật  /// Japan Coast Guard Một tàu tuần tra của cảnh sát biển Nhật - Japan Coast Guard
Một tàu tuần tra của cảnh sát biển Nhật
Japan Coast Guard
Hai tàu 1.500 tấn, có bãi đáp trực thăng, sẽ được bổ sung cho trụ sở cảnh sát biển ở thành phố Tsuruga, tỉnh Fukui, trong hai năm tài khóa 2019 và 2020.
Các tàu tuần tra có kích thước tương tự, với mỗi tàu trị giá khoảng 6 tỉ yen (hơn 1.230 tỉ đồng), sẽ được phân bổ cho những nơi khác trong tương lai, báo The Mainichi hôm 22.7 dẫn lời một số nguồn tin cho biết.
Nỗ lực trang bị tàu tuần tra cỡ lớn là một phần của kế hoạch tăng cường các biện pháp chống khủng bố trước thềm Thế vận hội Tokyo năm 2020, được thực thi theo thỏa thuận hồi tháng 2 với Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế.
Việc triển khai thêm tàu cũng nhằm phục vụ mục đích ngăn chặn hoạt động đánh bắt hải sản trái phép tại vùng biển nằm giữa bán đảo Triều Tiên và Nhật Bản, đồng thời theo dõi các “tàu lạ” ngoài khơi bờ biển miền trung của nước này.
Thêm 60 – 80 thành viên cảnh sát biển sẽ được bổ sung cho trụ sở Tsuruga, trực thuộc tổng hành dinh cảnh sát biển vùng 8. Đây là đơn vị chịu trách nhiệm tuần tra dọc theo vùng biển dài 2.000 km ở miền trung và miền tây Nhật Bản.
Để đối phó trước động thái khuếch trương sức mạnh trên biển ngày càng gia tăng của Trung Quốc, Nhật Bản mạnh tay chi 211,2 tỉ yen cho ngân sách đợt đầu của lực lượng cảnh sát biển trong năm tài khóa 2018.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU