Lithuania triệu tập đại sứ Trung Quốc về Hồng Kông

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Về quyết định triệu tập đại sứ Trung Quốc hôm 2.9, Ngoại trưởng Lithuania Linas Linkevicius cho rằng một số nhà ngoại giao Trung Quốc “đã có hành vi vượt rào (hành xử theo kiểu) không thích đáng trên cương vị ngoại giao”.

Hoạt động tuần hành diễn ra tại quảng trường trung tâm do các công dân Lithuania tổ chức /// Reuters Hoạt động tuần hành diễn ra tại quảng trường trung tâm do các công dân Lithuania tổ chức - Reuters
Hoạt động tuần hành diễn ra tại quảng trường trung tâm do các công dân Lithuania tổ chức
Reuters
Các nhân viên sứ quán Trung Quốc “tham gia những hành động bất hợp pháp có tổ chức” khi những người chống biểu tình tiếp cận đám đông đang tuần hành, theo AFP dẫn thông tin từ Bộ Ngoại giao Lithuania.
Vào ngày 23.8, hơn 100 người Lithuania nối vòng tay ở quảng trường trung tâm thành phố thủ đô, nhằm bày tỏ tình đoàn kết với người dân Hồng Kông tổ chức sự kiện tương tự cùng ngày.
Sau đó, một toán người cầm cờ Trung Quốc đi đến nơi hoạt động nối vòng tay đang diễn ra, gây nên tình trạng hỗn loạn và cảnh sát đã phạt 2 công dân Trung Quốc vì tội phá rối trật tự công cộng.
Lithuania triệu tập đại sứ Trung Quốc về Hồng Kông - ảnh 1

Thời điểm hai phe "chạm trán"

Reuters

Qua vụ việc, Ngoại trưởng Linkevicius cho biết một số nhà ngoại giao Trung Quốc “xông xáo hơn lẽ thường”.
“Chúng tôi muốn họ đảm bảo rằng các hành vi tương tự sẽ không tái diễn”, ông Linkeviciu cho biết.
Sứ quán Trung Quốc tại Vilnius bác bỏ mọi sự liên quan, cho rằng đám người chống hoạt động biểu tình vừa qua là các công dân nước này và họ “hành xử một cách tự phát”.

[VIDEO] Sinh viên Hồng Kông bãi khóa sau cuối tuần bạo lực

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU