Lính Thái nhiễm Covid-19 sau cuộc tập trận với Mỹ ở Hawaii

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giới chức Thái Lan thông báo 9 binh sĩ nước này đã bị nhiễm Covid-19 sau khi tham gia cuộc tập trận chung với lính Mỹ tại Hawaii.
Lính Mỹ và lính Thái Lan giao lưu trong thời gian tập trận chung ở Hawaii /// Lục quân hoàng gia Thái Lan Lính Mỹ và lính Thái Lan giao lưu trong thời gian tập trận chung ở Hawaii - Lục quân hoàng gia Thái Lan
Lính Mỹ và lính Thái Lan giao lưu trong thời gian tập trận chung ở Hawaii
Lục quân hoàng gia Thái Lan
Phó giám đốc Cục kiểm soát dịch bệnh Thái Lan Tanarak Plipat ngày 29.7 thông báo tính đến nay đã có 9 binh sĩ trong tổng số 151 người tham gia cuộc tập trận với lính Mỹ ở Hawaii gần đây bị nhiễm Covid-19.
Theo tờ Bangkok Post, cuộc tập trận diễn ra từ ngày 1 - 22.7 và lính Thái Lan chia thành tốp 7-8 người ở chung một lều. Cuộc tập trận chia thành 3 giai đoạn; và giai đoạn 2, lính Thái cùng lính Mỹ huấn luyện chung với nhau. Không người nào có triệu chứng trong thời gian này.
Sau khi về nước, toàn bộ binh sĩ Thái Lan được cách ly và một số người có triệu chứng vào cuối tuần trước. Ca bệnh mới nhất là một binh sĩ cách ly tại tỉnh Chon Buri, bị ốm vào hôm 25.7 và được xác nhận dương tính với Covid-19 ngày 27.7. Bệnh nhân này đang được điều trị tại Bangkok.

WHO: đại dịch Covid-19 không phải từng làn sóng mà là cả "cơn sóng lớn"

Tờ Stars & Stripes đưa tin khoảng 5.500 lính thuộc một đơn vị bộ binh Mỹ tham gia cuộc tập trận. Đơn vị này không xác nhận có binh sĩ Mỹ nào dương tính Covid-19 hay không.
Sự việc xảy ra trong bối cảnh các nước đang điều tàu chiến đến Hawaii để tham dự cuộc tập trận Vành đai Thái Bình Dương (RIMPAC), dự kiến diễn ra từ ngày 17 - 31.8. Tính đến ngày 28.7, Hawaii có 1.757 ca Covid-19 trong đó 26 người tử vong.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU