Linh mục tạt a xít vào 7 giám mục ở Hy Lạp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cảnh sát Hy Lạp vừa xác nhận một linh mục đã bị bắt ở thủ đô Athens sau khi ông tạt a xít vào 7 vị giám mục của Chính Thống giáo Hy Lạp.
Một vụ tạt a xít đã xảy ra tại Tu viện Petraki ở Athens vào chiều 23.6 /// Reuters Một vụ tạt a xít đã xảy ra tại Tu viện Petraki ở Athens vào chiều 23.6 - Reuters
Một vụ tạt a xít đã xảy ra tại Tu viện Petraki ở Athens vào chiều 23.6
Reuters
Vụ tấn công a xít xảy ra tại Tu viện Petraki ở Athens trong lúc các giám mục xem xét kỷ luật vị linh mục 36 tuổi vào chiều 23.6, theo BBC dẫn thông báo từ cảnh sát.
Vị linh mục bị cáo buộc dính vào một vụ buôn bán ma túy sau khi ông bị phát hiện giấu 1,8 gram cocaine “trong bộ phận sinh dục của ông ấy” vào tháng 6.2018, theo báo chí Hy Lạp.
Vị linh mục đã khai nhận với một công tố viên rằng ông sở hữu số cocaine đó “cho việc sử dụng cá nhân”. Ông hiện đối diện nguy cơ bị trục xuất khỏi giáo hội.
Linh mục tạt a xít vào 7 giám mục ở Hy Lạp - ảnh 1

Cảnh sát rời khỏi Tu viện Petraki ở Athens sau vụ tấn công a xít

Reuters

Vụ tấn công đã khiến 10 người bị thương, trong đó có 7 giám mục. Ba giám mục trong số đó vẫn còn nằm viện để được điều trị các vết bỏng, chủ yếu ở mặt. Hai luật sư cùng một cảnh sát bắt giữ nghi phạm cũng bị thương do vụ tấn công. 
Bộ trưởng Y tế Hy Lạp Vasilis Kakilias mô tả vụ tạt a xít trên là “chưa có tiền lệ”, còn Tổng thống Katerina Sakellaropoulou đã lên án vụ tấn công, theo BBC.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU