Lính dự bị mang súng lao xe vào nơi ở Thủ tướng Canada

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một binh sĩ thuộc lực lượng dự bị của Canada đã bị khởi tố tổng cộng 22 tội danh sau khi mang theo vũ khí xâm nhập nơi ở của Thủ tướng Justin Trudeau và Toàn quyền Julie Payette.
Cảnh sát kiểm tra một chiếc xe bán tải trong khuôn viên Rideau Hall /// Reuters Cảnh sát kiểm tra một chiếc xe bán tải trong khuôn viên Rideau Hall - Reuters
Cảnh sát kiểm tra một chiếc xe bán tải trong khuôn viên Rideau Hall
Reuters
Ông Corey Hurren, thành viên lực lượng dự bị của lục quân Canada, ngày 3.7 bị dẫn giả ra tòa ở Ottawa để nghe các cáo buộc hình sự liên quan đến việc xâm nhập nơi ở của thủ tướng hôm 2.7.
Theo AFP, bị cáo 46 tuổi lãnh 22 cáo buộc như sở hữu vũ khí cấm, có mục đích nguy hiểm, đe dọa bằng lời nói... Ông Hurren sẽ tiếp tục hầu tòa vào ngày 17.7.
Lính dự bị mang súng lao xe vào nơi ở Thủ tướng Canada - ảnh 1

Hình ảnh của Corey Hurren, người vừa bị khởi tố vì mang vũ khí xâm nhập một tòa nhà nơi gia đình thủ tướng Canada đang tạm trú

Trước đó, ông này đã trốn đi trong giờ làm việc, lái xe từ tỉnh bang Manitoba đến thành phố Ottawa ở tỉnh bang Ontario. Theo AFP, ông Hurren lái chiếc xe bán tải tông vào cổng chính của khuôn viên khu nhà Rideau Hall, sau đó bị bắt giữ mà không xảy ra sự cố nào.
Rideau Hall là nơi ở của Toàn quyền Canada Julie Payette, đại diện của Nữ hoàng Anh Elizabeth II tại Canada. Gia đình Thủ tướng Trudeau cũng đang tạm trú tại một ngôi nhà trong khuôn viên Rideau Hall vì nơi ở chính thức của ông đang được sửa chữa.
Lính dự bị mang súng lao xe vào nơi ở Thủ tướng Canada - ảnh 2

Cảnh sát Canada canh gác tại hiện trường vụ việc

Reuters

Phát ngôn viên Cảnh sát kỵ binh Canada Mike Duheme cho biết cảnh sát đang điều tra động cơ của nghi phạm nhưng cho rằng người này hành động một mình. Ông Hurren mang theo nhiều vũ khí, trong đó có một khẩu súng trường.
Gia đình Thủ tướng Trudeau lẫn Toàn quyền Payette đều không có mặt tại nơi ở lúc xảy ra vụ việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU