Lính Ba Lan nhầm lẫn, 'xâm lược' lãnh thổ Czech

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lính Ba Lan lập chốt canh nằm trong lãnh thổ của Cộng hòa Czech và ngăn người Czech đến tham quan một địa điểm du lịch nổi tiếng.
Binh lính Ba Lan gác tại biên giới với CH Czech trong dịch Covid-19 /// AFP Binh lính Ba Lan gác tại biên giới với CH Czech trong dịch Covid-19 - AFP
Binh lính Ba Lan gác tại biên giới với CH Czech trong dịch Covid-19
AFP
Chính quyền Ba Lan đã thừa nhận quân đội nước này vô tình xâm phạm lãnh thổ của Cộng hòa Czech trong vụ việc nhầm lẫn hồi cuối tháng 5, theo Sputnik ngày 14.6.
Sự cố xảy ra trong thời gian hai nước đóng cửa biên giới nhằm ngăn dịch Covid-19. Binh lính Ba Lan khi đó được điều động đến biên giới để canh gác tại một cây cầu ngăn cách làng Pielgrzymow của Ba Lan với làng Pelhrimovy bên phía Czech.
Tuy nhiên, thay vì lập chốt canh bên phía lãnh thổ Ba Lan, binh lính Ba Lan lại đi qua phía Czech và chiếm luôn một nhà thờ là địa điểm thu hút khách du lịch tại đây.
Lính Ba Lan nhầm lẫn, 'xâm lược' lãnh thổ Czech - ảnh 1

BInh lính Ba Lan lập chốt canh trong lãnh thổ Czech

Ảnh từ Twitter

Truyền thông Czech đưa tin một số người dân và du khách đến nhà thờ đã bị binh lính Ba Lan ngăn chặn.
Sau khi giới chức Czech can thiệp, phía Ba Lan thừa nhận nhầm lẫn và đã rút quân khỏi khu vực. Bộ Quốc phòng Ba Lan nói rằng việc triển khai binh lính nói trên chỉ là hiểu lầm và không phải hành động cố ý.
Bộ Ngoại giao Czech hôm 13.6 xác nhận binh lính Ba Lan đã nhầm lẫn khi ngăn cản người dân Czech đến nhà thờ trong lãnh thổ Czech, đồng thời cho biết mâu thuẫn đã được giải quyết và binh lính Ba Lan đã rút đi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU