Liệu Twitter có đóng tài khoản của Tổng thống Trump?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau những tuyên bố bị cho là kích động bạo lực của Tổng thống Mỹ Donald Trump trên mạng xã hội Twitter, nhiều tổ chức đã kêu gọi đóng tài khoản của lãnh đạo Nhà Trắng.
Trang Twitter của Tổng thống Trump /// Ảnh chụp màn hình Trang Twitter của Tổng thống Trump - Ảnh chụp màn hình
Trang Twitter của Tổng thống Trump
Ảnh chụp màn hình
Vài ngày qua, Tổng thống Donald Trump bị cáo buộc gây ra mối đe dọa bạo lực khi có lời lẽ công kích nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un. Trong bài viết hôm 3.1 trên Twitter, ông Trump cho rằng nút kích hoạt vũ khí hạt nhân của ông “to, mạnh hơn" của ông Kim Jong-un.
Tuyên bố này gây ra nhiều chỉ trích trên mạng xã hội, dẫn đến nhiều lời kêu gọi Twitter đóng tài khoản của Tổng thống Trump. Một tổ chức có tên Resistance SF còn cáo buộc nhà đồng sáng lập – Tổng giám đốc điều hành Jack Dorsey gây nguy hiểm cho thế giới và vi phạm quy tắc của Twitter khi không cấm ông Trump, theo AFP.
Tuy nhiên, Twitter ngày 5.1 thông báo rằng sẽ không khóa tài khoản của các lãnh đạo thế giới ngay cả khi những bình luận, phát ngôn đó gây tranh cãi.
Mạng xã hội này cho rằng mục đích của mình là phục vụ, thúc đẩy trao đổi công khai, toàn cầu và những nhà lãnh đạo đóng vai trò quan trọng trong các cuộc hội thoại đó nhờ sức ảnh hưởng lớn.
Tuy vậy, mạng xã hội có trụ sở ở California cũng để ngỏ khả năng xóa một số bài viết vi phạm chính sách sử dụng.
Twitter thông báo sẽ kiểm duyệt những bài viết của các lãnh đạo theo bối cảnh chính trị và thi hành quy định phù hợp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU