Liên Hiệp Quốc: ít nhất 138 người thiệt mạng tại Myanmar

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Liên Hiệp Quốc và cộng đồng quốc tế đang phản ứng mạnh mẽ về tình trạng bạo lực tại Myanmar sau khi thống kê mới nhất cho thấy ít nhất 138 người đã thiệt mạng.
Người biểu tình tại Yangon /// AFP Người biểu tình tại Yangon - AFP
Người biểu tình tại Yangon
AFP
Ông Stephane Dujarric, người phát ngôn cho Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres, ngày 16.3 thông báo ít nhất 138 người biểu tình đã thiệt mạng tại Myanmar từ khi chính biến nổ ra vào ngày 1.2.
Trong số này có 38 người thiệt mạng trong ngày 14.3 và đa số là tại quận Hlaingthaya của thành phố Yangon.
Ông Dujarric cho biết rằng việc sát hại người biểu tình, bắt giữ tùy tiện và tra tấn tù nhân là hành động vi phạm nhân quyền, làm trái với lời kêu gọi kiềm chế, đối thoại của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc. “Tổng thư ký hối thúc cộng đồng quốc tế làm việc tập thể và song phương nhằm giúp chấm dứt cuộc đàn áp của quân đội”, ông Dujarric nói.

Ít nhất 138 người biểu tình thiệt mạng ở Myanmar, Liên Hiệp Quốc nói gì?

Đặc phái viên Liên Hiệp Quốc tại Myanmar Christine Schraner Burgener lên án tình trạng bạo lực trong khi Anh mô tả hành động bạo lực đối với người dân vô tội là kinh hãi.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Jalina Porter chỉ trích hành động của chính quyền quân sự Myanmar khi dùng súng đạn để đáp trả lời kêu gọi khôi phục dân chủ. Bà Porter nhấn mạnh Mỹ kêu gọi các nước có hành động cụ thể để phản đối cuộc chính biến và sự leo thang bạo lực.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU