LHQ kêu gọi Triều Tiên lý giải vụ sinh viên Mỹ hôn mê

Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 16.6, thanh tra nhân quyền của LHQ Tomas Ojea Quintana kêu gọi CHDCND Triều Tiên giải thích tình trạng hôn mê của sinh viên Mỹ Otto Warmbier vừa được phóng thích.
Sinh viên Mỹ Otto Warmbier (giữa) bị đưa ra tòa ở Triều Tiên /// Reuters Sinh viên Mỹ Otto Warmbier (giữa) bị đưa ra tòa ở Triều Tiên - Reuters
Sinh viên Mỹ Otto Warmbier (giữa) bị đưa ra tòa ở Triều Tiên
Reuters
 “Tôi hoan nghênh việc thả Warmbier, nhưng quan ngại về tình trạng của cậu ấy và giới chức phải giải thích rõ ràng lý do cậu ấy hôn mê”, Reuters dẫn lời ông Quintana tuyên bố. Warmbier, 22 tuổi, bị bắt hồi tháng 1.2016 tại Bình Nhưỡng vì hành động ăn trộm một tấm áp phích cổ động trong khách sạn và bị tuyên án 15 năm tù khổ sai với tội “hành động thù địch chống lại nhà nước”.
LHQ kêu gọi Triều Tiên lý giải vụ sinh viên Mỹ hôn mê - ảnh 1

tin liên quan

Triều Tiên phóng thích sinh viên Mỹ
Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump và Ngoại trưởng Rex Tillerson đã “làm việc cật lực” về trường hợp của sinh viên này cũng như 3 người Mỹ khác còn bị giam giữ ở Triều Tiên.
Theo giới chức Triều Tiên, Warmbier ngộ độc thịt và rơi vào hôn mê sau khi uống một viên thuốc ngủ không lâu sau khi bắt đầu thụ án. Người này vẫn đang hôn mê sau khi được phóng thích và đưa về Mỹ ngày 13.6. Đến hôm qua, các bác sĩ Mỹ cho hay Warmbier đã bị chấn thương não nghiêm trọng nhưng không có dấu hiệu ngộ độc thịt. Họ chưa xác định nguyên nhân chính xác gây ra tình trạng hiện nay và từ chối đưa ra tiên lượng về sức khỏe của bệnh nhân, theo CNN.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
thanhtung

thanhtung

Một đề nghị chính xác

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU