Lao xe làm 11 người chết vì muốn 'trả thù xã hội' ở Trung Quốc

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Giới chức Trung Quốc hôm qua xác nhận 11 người thiệt mạng và 44 người bị thương trong vụ đâm xe tại quảng trường huyện Hành Đông, tỉnh Hồ Nam, theo Tân Văn xã. 
Hiện trường vụ đâm xe làm 11 người thiệt mạng ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc Hiện trường vụ đâm xe làm 11 người thiệt mạng ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc
Hiện trường vụ đâm xe làm 11 người thiệt mạng ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc
Vụ việc xảy ra khoảng 19 giờ 40 ngày 12.9 trong lúc nhiều người đang khiêu vũ và đi bộ quanh quảng trường. Chiếc xe đa dụng màu đỏ bất ngờ đâm vào đám đông, khiến nhiều người hoảng sợ và bỏ chạy. Cơ quan điều tra khẳng định nghi phạm lái xe một mình rồi dùng dao tấn công đám đông.
Báo Thepaper.cn dẫn lời giới chức Hành Đông cho hay nghi phạm tên Dương Tán Vân (54 tuổi), người địa phương, có tiền án tội buôn bán ma túy, ăn cắp và tấn công. Tình trạng này khiến nghi phạm “nuôi ý định trả thù xã hội”, theo giới chức địa phương. Hiện không có dấu hiệu cho thấy vụ đâm xe liên quan đến khủng bố.

Bình luận

User
Gửi bình luận
ĐỨC TRỌNG

ĐỨC TRỌNG

Cả xã hội bị tổn thương, xã hội phải làm gì đó nhân văn để những điều tương tự không xảy ra như giáo dục tình thương yêu, hỗ trợ tâm lý, an sinh xã hội, lắng nghe và giải quyết các vấn đề công dân gặp phải...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU