Lãnh đạo phản gián Mỹ nhắn gửi ông Biden về mối đe dọa từ Trung Quốc

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giám đốc Trung tâm phản gián và an ninh quốc gia Mỹ William Evanina mới đây khẳng định rằng không có quốc gia nào có thể gây ra “mối đe dọa nghiêm trọng" cho Mỹ hơn Trung Quốc.
Giám đốc Trung tâm phản gián và an ninh quốc gia Mỹ William Evanina sẽ rời nhiệm sở trong tuần này /// Fox News Giám đốc Trung tâm phản gián và an ninh quốc gia Mỹ William Evanina sẽ rời nhiệm sở trong tuần này - Fox News
Giám đốc Trung tâm phản gián và an ninh quốc gia Mỹ William Evanina sẽ rời nhiệm sở trong tuần này
Fox News
Ông Evanina đưa ra khẳng định trên trong cuộc trả lời phỏng vấn với Đài Fox News ngày 19.1. Ông còn cảnh báo rằng chiến dịch gây ảnh hưởng ở nước ngoài một cách thâm hiểm của Trung Quốc sẽ là một trong những “thách thức lớn hơn” đối với chính quyền của Tổng thống tân cử Joe Biden, dự kiến nhậm chức vào ngày 20.1.
Trong cuộc trả lời phỏng vấn, ông Evanina chỉ ra mối đe dọa Trung Quốc gây ra cho Mỹ, từ việc thu thập dữ liệu lớn, hoạt động gián điệp kinh tế đến chiến dịch gây ảnh hưởng ở nước ngoài một cách thâm hiểm.
“Xét về mối đe dọa, Nga là một đối thủ nặng ký, đặc biệt về xâm nhập mạng, gieo rắc nghi ngờ trong nền dân chủ của chúng ta. Tuy nhiên, không có quốc gia nào gây ra mối đe dọa nghiêm trọng và rộng lớn cho Mỹ hơn Trung Quốc”, ông Evanina khẳng định.

Ông Biden có chia sẻ thông tin mật với Tổng thống Trump?

Ông Evanina, sẽ rời nhiệm sở trong tuần này, cho Fox News hay gây ảnh hưởng nước ngoài một cách thâm hiểm là điều cộng đồng tình báo chứng kiến có sự gia tăng trong nhiều năm qua.
“Trung Quốc sẽ tiếp tục chiến dịch gây ảnh hưởng ở nước ngoài một cách thâm hiểm nhằm chống lại Mỹ vì chúng ta là một nền dân chủ, và dân chủ là không tốt cho Trung Quốc”, ông Evanina cho hay. Theo ông, các chiêu trò của Trung Quốc bao gồm hối lộ, hăm dọa, nỗ lực tác động tới các chính sách của Mỹ theo hướng phù hợp với các lợi ích của Trung Quốc trên toàn cầu.
“Tôi nghĩ thách thức đối với chính quyền Biden sẽ là phải hiểu rõ phạm vi và mức độ của các mối đe dọa từ Trung Quốc và cách tốt nhất để đối phó thành công. Tôi tin rằng họ (chính quyền của Tổng thống tân cử Biden) sẽ có thể làm được điều đó khi nhậm chức vì có nhiều sĩ quan tình báo chuyên nghiệp và giới công lực đang làm việc khắp thế giới sẽ hỗ trợ họ tìm ra giải pháp”, ông Evanina cho hay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thamh le Homg

Thamh le Homg

Chính xác quá
Minh Bình

Minh Bình

Mong sao thế giới được sống trong hòa bình ,ổn định để nâng cao đời sống của nhân loại và hưởng hạnh phúc an lành .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU