Lãnh đạo Lầu Năm Góc nói gì về chuyển giao quyền lực cho chính quyền ông Biden?

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Christopher Miller cho biết Lầu Năm Góc tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ thông thường và sẽ đảm bảo quá trình chuyển giao quyền lực suôn sẻ cho chính quyền của Tổng thống tân cử Joe Biden vào ngày 20.1.
Quang cảnh lộn xộn bên trong toà nhà quốc hội Mỹ ngày 6.1.2021 /// AFP Quang cảnh lộn xộn bên trong toà nhà quốc hội Mỹ ngày 6.1.2021 - AFP
Quang cảnh lộn xộn bên trong toà nhà quốc hội Mỹ ngày 6.1.2021
AFP
Trong thông báo đăng trên Twitter ngày 7.1 (giờ Mỹ,) quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Christopher Miller nói thêm: “Tôi kịch liệt lên án những hành động bạo lực chống lại nền dân chủ của chúng ta. Tôi và những người dưới quyền tôi trong Bộ Quốc phòng tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ của mình theo lời tuyên thệ nhậm chức và sẽ thực hiện quá trình chuyển giao quyền lực một cách hòa bình cho Tổng thống tân cử Biden vào ngày 20.1”.
Trước đó, vào chiều 6.1, hàng ngàn người ủng hộ Tổng thống Trump đã xông vào tòa nhà quốc hội nhằm ngăn cản lưỡng viện chứng nhận chiến thắng của ông Joe Biden.

Quốc hội Mỹ xác nhận ông Biden đắc cử, Tổng thống Trump hứa chuyển giao quyền lực trong trật tự

Trang tin Politico cho hay quyền Bộ trưởng Quốc phòng Miller đã chỉ đạo triển khai hàng ngàn vệ binh quốc gia từ ít nhất 6 bang nhằm giúp chính quyền thủ đô Washington D.C vãn hồi trật tự theo sau vụ bạo lực tại tòa nhà quốc hội.
Tổng thống Donald Trump cũng lên tiếng khẳng định rằng chính quyền của ông sẽ chuyển giao quyền lực trong trật tự cho chính quyền của Tổng thống tân cử Joe Biden.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Tân

Phạm Tân

Đến giờ mới lên tiếng thì đã quá muộn rồi. Hậu quả ông gây ra thì ông phải chịu. Đừng bắt những người dân của ông phải chịu.
Nguyễn Phạm

Nguyễn Phạm

Ông Trump còn con đường nào mà không cam kết chuyển giao quyền lực? Ông ta chưa lường trước được hệ lụy khi mà trước đó ông chỉ làm theo bản năng để cố tồn tại trong sự ích kỷ của một con người
ma***@gmail.com

ma***@gmail.com

Lịch sử sẽ viết những khoãnh khắc này và rồi nước Mỹ sẽ có thêm lịch trình khác. Một phụ nữ quyền lực sẽ được nhắc đến trong năm nay
hv***@gmail.com

hv***@gmail.com

Nền dân chủ Mỹ lu mờ trước thế giới sau cuộc bầu cử Tổng thống năm2020
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU