Lãnh đạo Kim Jong-un viết thư cho Chủ tịch Tập Cận Bình, cam kết thắt chặt quan hệ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un cam kết phát triển hơn nữa mối quan hệ giữa 2 nước và hỗ trợ nỗ lực chung bảo vệ chủ nghĩa xã hội.
Chủ tịch Kim gặp Chủ tịch Tập vào năm 2019 /// Reuters Chủ tịch Kim gặp Chủ tịch Tập vào năm 2019 - Reuters
Chủ tịch Kim gặp Chủ tịch Tập vào năm 2019
Reuters
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 16.9 đưa tin Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đã viết thư cho Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, cam kết phát triển hơn nữa mối quan hệ giữa 2 nước và hỗ trợ nỗ lực chung bảo vệ chủ nghĩa xã hội.
Thư được nhà lãnh đạo Triều Tiên gửi sau khi Chủ tịch Trung quốc gửi điện chúc mừng nhân ngày quốc khánh Triều Tiên.
"Trong thông điệp, ông Kim jong-un bày tỏ lời cảm ơn chân thành thay mặt cho đảng Lao động Triều Tiên, chính phủ và toàn dân Triều Tiên, và của chính ông đến tổng bí thư vì đã gửi lời chúc mừng nồng ấm và những lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp 72 năm ngày thành lập CHDCND Triều Tiên", KCNA đưa tin.
Trong thư, Chủ tịch Kim ca ngợi ông Tập và đảng Cộng sản Trung Quốc đã thành công trong chiến đấu với virus Corona chủng mới gây Covid-19.
"Ông Kim Jong-un bày tỏ mong muốn làm hết sức, cùng với ngài tổng bí thư, tình hữu nghị Triều Tiên-Trung Quốc, tài sản giá trị và lựa chọn chiến lược của hai đảng và nhân dân hai nước, nhằm phát triển lên tầm cao mới trong cuộc đấu tranh chung để bảo vệ và vinh quang chủ nghĩa xã hội", theo KCNA dẫn thông tin lá thư.
Hiện Triều Tiên vẫn chưa chính thức ghi nhận dịch Covid-19 nào kể từ khi đóng cửa biên giới vào đầu tháng 1.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU