Lãnh đạo Kim Jong-un mở tiệc đón phái đoàn Hàn Quốc

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hàn Quốc cho biết lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un ngày 5.3 đã chủ trì bữa tiệc tối đón các đặc phái viên của Tổng thống Moon Jae-in.
Các đặc phái viên Hàn Quốc thăm Triều Tiên ngày 5.3 /// AFP Các đặc phái viên Hàn Quốc thăm Triều Tiên ngày 5.3 - AFP
Các đặc phái viên Hàn Quốc thăm Triều Tiên ngày 5.3
AFP
Theo Yonhap dẫn lời phát ngôn viên Phủ Tổng thống Kim Eui-kyeom, phái đoàn cấp cao Hàn Quốc hôm nay đến Triều Tiên và đã gặp lãnh đạo Kim Jong-un. Đây là lần đầu tiên nhà lãnh đạo Triều Tiên gặp mặt các quan chức Hàn Quốc.
Ông Kim Jong-un chủ trì một buổi tiệc tối vào lúc 18 giờ ngày 5.3 (theo giờ địa phương).
Trước đó, phái đoàn Hàn Quốc do lãnh đạo Văn phòng an ninh quốc gia Chung Eui-yong đã đáp máy bay xuống Bình Nhưỡng vào lúc 14 giờ 50 cùng ngày.
Bên cạnh ông Chung, Tổng thống Moon còn cử các cố vấn thân cận của mình tới Triều Tiên, bao gồm Giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia Suh Hoon và Thứ trưởng Thống nhất Chun Hae-sung.
Phía Seoul cho biết, các đặc phái viên tới miền Bắc nhằm đáp lễ chuyến thăm của bà Kim Yo-jong, em gái lãnh đạo Kim Jong-un hồi tháng 2. Phái đoàn cấp cao mong muốn góp phần cải thiện quan hệ hai miền, đồng thời thuyết phục và thúc đẩy Triều Tiên ngồi xuống bàn đàm phán với Mỹ về vấn đề chương trình hạt nhân.
Dự kiến, các quan chức Hàn Quốc sẽ về nước vào ngày 6.3. Sau đó, ông Chung và ông Suh sẽ tới Mỹ để thảo luận về kết quả chuyến thăm Triều Tiên. Theo Yonhap, họ có thể sẽ gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh gươm

Thanh gươm

2 miền Triều Tiên nồng ấm lại, người không vui dĩ nhiên là Hoa Kỳ vì thực tế các thế lực đế quốc không bao giờ muốn thống nhất 2 miền Triều Tiên để duy trì cán cân lợi ích của mình. Những lời lẽ hoa mỹ về hòa bình cho 2 miền Triều Tiên của Hoa Kỳ và phương Tây chỉ là đầu môi chót lưỡi chứ chưa bao giờ được phát ra từ tận đáy lòng của họ, nếu người dân 2 miền Triều Tiên biết tự làm chủ vận mệnh của mình, không phụ thuộc vào các thế lực ngoại bang nữa thì ngày thống nhất 2 miền sẽ không xa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU