Lãnh đạo Iran: Mỹ đã nhận một 'cái tát', sẽ bị 'chặt chân' trong khu vực

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố Iran sẽ “chặt chân” Mỹ ở Trung Đông, nhằm trả đũa vụ không kích khiến tướng Qassem Soleimani thiệt mạng.
Tổng thống Iran Hassan Rouhani bên di ảnh tướng Soleimani /// AFP Tổng thống Iran Hassan Rouhani bên di ảnh tướng Soleimani - AFP
Tổng thống Iran Hassan Rouhani bên di ảnh tướng Soleimani
AFP
Hãng Fars ngày 8.1 dẫn lời Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết Mỹ có thể đã “chặt tay” tướng Qassem Soleimani nhưng “cái chân” của Mỹ trong khu vực sẽ bị chặt đứt trong động thái đáp trả.
Phát biểu được đưa ra sau khi Iran phóng nhiều tên lửa vào 2 căn cứ có quân Mỹ đồn trú ở Iraq, hành động Tehran nói rằng nhằm đáp trả việc Mỹ không kích sân bay ở Baghdad hôm 3.1 khiến chỉ huy lực lượng tinh nhuệ Quds của Iran, thiếu tướng Qassem Soleimani thiệt mạng.

[VIDEO] Sau "cú tát" vào Mỹ từ Iran, liệu vòng luẩn quẩn trả thù đã dừng lại?

Tại thành phố Qoms (Iran) Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei tuyên bố rằng việc tướng Soleimani “hy sinh vì đại nghĩa cho thấy cuộc cách mạng vẫn sống mãi”.
Trước đám đông khóc thương cho tướng Soleimani hô vang khẩu hiệu “cái chết cho Mỹ”, ông nói: “Chúng ta chỉ cho họ một cái tát vào mặt trong đêm qua. Những chỉ như vậy là chưa đủ cho những gì họ đã làm”.
Đài CNN dẫn lời ông phát biểu trực tiếp trên truyền hình quốc gia rằng “khu vực này không chấp nhận sự hiện diện của Mỹ”.
Bên cạnh đó, Lãnh tụ Khamenei khen ngợi tướng Soleimani “can đảm” và “không hề sợ hãi”, đồng thời chỉ trích sự hiện diện của Mỹ trong khu vực.

Cổ phiếu thế giới lao dốc sau khi Iran phóng tên lửa vào lực lượng Mỹ ở Iraq

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Nam

Trần Nam

"Chú khử Tướng của tui ,làm tui mất mặt quá . Thôi thì chú để tui bắn vài quả tên lửa vào căn cứ của chú ,gọi là báo thù ,chứ tui không phản ứng thì coi không được quê quá ,chú nhớ cho lính di tản trước đi ,vậy nghen !"
Son Phami

Son Phami

Iran ghê mạnh hơn cả Mỹ !🤣

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU