Lãnh đạo Hồng Kông xin lỗi người Hồi giáo sau khi đền thờ trúng vòi rồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đặc khu trưởng Hồng Kông Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã gửi lời xin lỗi đến cộng đồng Hồi giáo của thành phố này, sau khi cảnh sát bắn vòi rồng vào một đền thờ trong lúc tìm cách đẩy lui người biểu tình tối 20.10.

Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga (phải) trong cuộc gặp với các lãnh đạo Hồi giáo ở Hồng Kông /// Reuters Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga (phải) trong cuộc gặp với các lãnh đạo Hồi giáo ở Hồng Kông - Reuters
Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga (phải) trong cuộc gặp với các lãnh đạo Hồi giáo ở Hồng Kông
Reuters
Bà Lâm hôm 21.10 đã đến thăm đền thờ Hồi giáo ở quận Cửu Long Thành, cổ choàng khăn nhằm bày tỏ sự đau buồn vì sự cố xảy ra vào đêm trước.
Theo Reuters, bà đã cảm ơn những người đứng đầu đạo Hồi ở thành phố vì liên tục kêu gọi các bên kiềm chế trong bối cảnh Hồng Kông rơi vào tình trạng hỗn loạn suốt 5 tháng qua.
Trong cuộc rượt đuổi tại Cửu Long Thành trước đó một ngày, cảnh sát đã dùng hơi cay, xe vòi rồng phun nước pha thuốc nhuộm màu xanh nhằm giải tán những người biểu tình đang ném bom xăng.
Lãnh đạo Hồng Kông xin lỗi người Hồi giáo sau khi đền thờ trúng vòi rồng - ảnh 1

Người biểu tình và dân thường hỗ trợ tẩy màu nhuộm khỏi lối đi trước đền thờ

Reuters

Có thời điểm vòi rồng phun thẳng vào cổng chính và lối đi phía trước đền thờ Hồi giáo, nơi linh thiêng nhất của đạo Hồi ở Hồng Kông.
Đến sáng 21.10, những vệt màu vẫn còn bám trên phần đường phía trước đền thờ vào thời điểm các tín hữu đến đây cầu kinh.
Trước đó, cảnh sát lên tiếng phân trần rằng họ không cố tình tấn công đền thờ trong lúc đụng độ với người biểu tình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU