Lãnh đạo đảng Cộng hòa tố Tổng thống Trump xúi giục tấn công quốc hội

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lãnh đạo đảng Cộng hòa tại thượng viện Mitch McConnell cáo buộc Tổng thống Donald Trump đã xúi giục cuộc bạo loạn tại quốc hội Mỹ ngày 6.1.
Lãnh đạo đảng Cộng hòa tại thượng viện Mitch McConnell (trái) cho rằng Tổng thống Trump đã kích động cuộc tấn công quốc hội /// AFP Lãnh đạo đảng Cộng hòa tại thượng viện Mitch McConnell (trái) cho rằng Tổng thống Trump đã kích động cuộc tấn công quốc hội - AFP
Lãnh đạo đảng Cộng hòa tại thượng viện Mitch McConnell (trái) cho rằng Tổng thống Trump đã kích động cuộc tấn công quốc hội
AFP
“Cuộc tấn công được thúc đẩy bằng những lời dối trá. Họ bị tổng thống và những người quyền lực khác kích động”, ông McConnell nói tại thượng viện ngày 19.1.
Đây được cho là lời chỉ trích công khai mạnh mẽ nhất của ông McConnell đối với Tổng thống Trump từ sau cuộc bạo loạn tại quốc hội khiến 5 người thiệt mạng, theo AP.
Phát ngôn này được đưa ra chỉ một ngày trước khi Tổng thống Trump mãn nhiệm và trước khi phiên tòa luận tội nhà lãnh đạo diễn ra. Ông McConnell tuyên bố sẽ đảm bảo lễ nhậm chức của ông Joe Biden ngày 20.1 diễn ra an toàn và thành công.

Tổng thống Trump, Đệ nhất phu nhân Melania rời Nhà Trắng với mức độ tín nhiệm "lao dốc"

Cùng ngày, 3 thượng nghị sĩ đắc cử của đảng Dân chủ sẽ nhậm chức, đưa quyền kiểm soát thượng viện về phe Dân chủ trước khi phiên xét xử Tổng thống Trump diễn ra.
Reuters dẫn lời một người phát ngôn của ông Chuck Schumer, lãnh đạo đảng Dân chủ tại thượng viện, cho biết ông Schumer và ông McConnell đã trao đổi và đạt tiến triển về việc tiến hành phiên xét xử luận tội công bằng.
Ông Schumer nói rằng thượng viện cần tạo tiền lệ về việc tổng thống phạm tội nặng nhất phải chịu hình phạt nặng nhất là bị luận tội và cấm tái tranh cử.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU