Lãnh đạo Đài Loan nói sẽ phối hợp với Mỹ ngăn Trung Quốc 'hành động phiêu lưu'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phát biểu được nhà lãnh đạo Đài Loan đưa ra khi tiếp phái đoàn không chính thức của Mỹ.
Bà Thái Anh Văn phát biểu tại buổi tiếp phái đoàn không chính thức của Mỹ /// Ảnh chụp từ clip Facebook Thái Anh Văn Bà Thái Anh Văn phát biểu tại buổi tiếp phái đoàn không chính thức của Mỹ - Ảnh chụp từ clip Facebook Thái Anh Văn
Bà Thái Anh Văn phát biểu tại buổi tiếp phái đoàn không chính thức của Mỹ
Ảnh chụp từ clip Facebook Thái Anh Văn
Hãng Reuters ngày 15.4 dẫn lời lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn phát biểu khi tiếp phái đoàn không chính thức của Mỹ rằng các hành vi của quân đội Trung Quốc đe dọa hòa bình và ổn định trong khu vực.
Lãnh đạo Đài Loan nói sẽ phối hợp với Mỹ ngăn Trung Quốc 'hành động phiêu lưu' - ảnh 1

Cựu Thượng nghị sĩ Mỹ Chris Dodd phát biểu tại cuộc gặp

Ảnh chụp từ clip Facebook Thái Anh Văn

Bà cho biết Đài Loan sẽ phối hợp với Mỹ để răn đe “những hành động phiêu lưu và khiêu khích” giữa những đe dọa từ các hành vi của quân đội Trung Quốc.
“Chúng tôi rất sẵn lòng làm việc cùng các nước có cùng mục đích, bao gồm Mỹ, nhằm chung tay bảo vệ hòa bình, ổn định ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương và răn đe những hành động phiêu lưu và khiêu khích”, bà Thái phát biểu tại cuộc gặp được phát trực tiếp trên Facebook.
Nhà lãnh đạo Đài Loan cam kết tiếp tục hợp tác với Mỹ để đối phó với “chiến tranh nhận thức” và những thông tin sai lệch, nhưng không nói rõ chi tiết.

Tổng thống Biden cử phái đoàn không chính thức đến "khẳng định cam kết" với Đài Loan

Bên cạnh đó, bà Thái cho biết Đài Loan mong nối lại đối thoại thương mại với Mỹ trong thời gian sớm nhất.
Theo yêu cầu của Tổng thống Mỹ Joe Biden, phái đoàn không chính thức gồm các cựu quan chức Mỹ đã đến Đài Loan từ ngày 13.4 để thể hiện sự ủng hộ đối với hòn đảo này.
Phái đoàn gồm cựu Thượng nghị sĩ Chris Dodd và các cựu quan chức ngoại giao Richard Armitage và James Steinberg, được Nhà Trắng mô tả là “tín hiệu cá nhân” của ông Biden thể hiện các cam kết với Đài Loan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU