Lãnh đạo Cộng hòa ở Thượng viện Mỹ chúc mừng ông Joe Biden đắc cử tổng thống

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lãnh đạo phe đa số ở Thượng viện Mitch McConnell, thuộc đảng Cộng hòa, ngày 15.12 chúc mừng Tổng thống tân cử Joe Biden và Phó tổng thống tân cử Kamala Harris cho chiến thắng của họ trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.
Lãnh đạo phe đa số ở Thượng viện Mitch McConnell trong một cuộc họp báo tại trụ sở quốc hội ở Washington D.C ngày 8.12 /// Reuters Lãnh đạo phe đa số ở Thượng viện Mitch McConnell trong một cuộc họp báo tại trụ sở quốc hội ở Washington D.C ngày 8.12 - Reuters
Lãnh đạo phe đa số ở Thượng viện Mitch McConnell trong một cuộc họp báo tại trụ sở quốc hội ở Washington D.C ngày 8.12
Reuters
“Hôm nay, tôi muốn chúc mừng Tổng thống tân cử Joe Biden… Tất cả người Mỹ có thể tự hào rằng đất nước của chúng ta có nữ phó tổng thống tân cử lần đầu tiên”, ông McConnell tuyên bố trong bài phát biểu 10 phút ở Thượng viện,theo Reuters.
Trong thông báo, ông McConnell đã thừa nhận chiến thắng của ông Biden sau khi đại cử tri các bang ở Mỹ ngày 14.12 bỏ phiếu cho ứng viên tổng thống Mỹ và ông Biden đã chính thức nhận được hơn 270 phiếu cần thiết để đắc cử.

Lãnh đạo phe Cộng hòa ở Thượng viện thừa nhận ông Biden đắc cử

Động thái trên đã kết thúc sự im lặng của ông McConnell về kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020, theo Reuters. Trước đó, ông McConnell đã phớt lờ áp lực công nhận chiến thắng của ông Biden, nói rằng Tổng thống Donald Trump có quyền đeo đuổi cuộc chiến pháp lý nhằm thách thức kết quả bầu cử. 
Ngoài ra, theo kênh Newsmax TV, một số thượng nghị sĩ cấp cao khác thuộc đảng Cộng hòa đang chấp nhận kết quả của cuộc bỏ phiếu đại cử tri ngày 14.12. Trong đó, thượng nghị sĩ Mike Braun cho hay ông thất vọng với kết quả nói trên, nhưng nhấn mạnh “chúng ta phải đặt chính trị qua một bên và tôn trọng quá trình theo hiến pháp quyết định người chiến thắng của cuộc bầu cử tổng thống của chúng ta”.
Còn thượng nghị sĩ Rob Portman cho hay dù ông ủng hộ Tổng thống Trump, cuộc bỏ phiếu của Cử tri đoàn ngày 14.12 “làm rõ rằng (ông) Joe Biden bây giờ là tổng thống tân cử”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU