Lãnh án tù vì vận chuyển lậu người Việt vào Anh

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tòa án ở TP.Canterbury (Anh) hôm qua đã tuyên án 3 năm tù giam đối với Robert Rooney (35 tuổi, ở khu Edmonton, phía bắc London) về tội vận chuyển lậu người nước ngoài vào Anh.
Rooney (trái) đã giấu 3 người Việt trong thùng lắp trên xe của mình /// Bộ Nội vụ Anh Rooney (trái) đã giấu 3 người Việt trong thùng lắp trên xe của mình - Bộ Nội vụ Anh
Rooney (trái) đã giấu 3 người Việt trong thùng lắp trên xe của mình
Bộ Nội vụ Anh

Theo tờ Daily Mail, Robert ở khu Edmonton, phía bắc London, đã bị phát hiện chở 3 người Việt từ Pháp vào Anh hồi năm ngoái. Cụ thể, Rooney bị lực lượng chức năng bắt dừng xe tại cửa khẩu biên giới ở vùng Coquelle, miền bắc Pháp, vào ngày 5.10.2019.

Rooney bị bắt sau khi cảnh sát tìm thấy 3 người Việt (gồm 2 đàn ông và một thiếu nữ 15 tuổi) trong một thùng nhỏ lắp trên nóc xe của Rooney, bất chấp việc họ có thể bị ngạt thở. 

Tại tòa, người đàn ông 35 tuổi đã nhận tội vi phạm luật di trú của Anh. Nhà chức trách sở tại cho rằng Rooney đã đặt 3 người Việt vào tình huống cực kỳ hiểm nghèo và việc tống giam Rooney cũng là nhằm răn đe những người khác có ý định tương tự. Theo tờ Daily Mail, 3 người Việt trên đã bị trục xuất khỏi Anh.

[VIDEO] Vụ 39 người chết trong xe container: Chuyện gì đã xảy ra?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU