Lần đầu tiên trong lịch sử, Ireland có... người bị rắn độc cắn?

10 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một thanh niên Ireland mới đây bị rắn độc cắn, và đây được xem là đây là trường hợp rắn độc cắn người đầu tiên được ghi nhận ở nước này.
Puff adder bị cho là gây ra số trường hợp tử vong vì rắn cắn nhiều nhất ở châu Phi.  /// Chụp màn hình Fox News Puff adder bị cho là gây ra số trường hợp tử vong vì rắn cắn nhiều nhất ở châu Phi. - Chụp màn hình Fox News
Puff adder bị cho là gây ra số trường hợp tử vong vì rắn cắn nhiều nhất ở châu Phi.
Chụp màn hình Fox News
Nạn nhân bị rắn cắn nói trên (22 tuổi) sống ở thủ đô Dublin và sở hữu một con rắn phì châu Phi (puff adder, một loài rắn trong họ Rắn lục). Thanh niên này đã được điều trị bằng chất kháng nọc độc tại bệnh viện Connolly ở Dublin, theo báo Irish Post.
Giám đốc Vườn Bò sát quốc gia của Ireland James Hennessy cho hay ông nghĩ đây là trường hợp bị rắn độc cắn đầu tiên được ghi nhận ở nước này.
Tại Ireland có truyền thuyết kể rằng thánh Patrick (thánh Patriciô) đã dùng sức mạnh niềm tin đẩy mọi loài rắn xuống biển, vì vậy nước này không có rắn. Trên thực tế, một nhà sử học tại Viện bảo tàng quốc gia Ireland ở Dublin còn cho mạng truyền hình National Geographic hay: “Chưa bao giờ có bất kỳ thông tin nào nhắc đến rắn sống ở Ireland".
Được tìm thấy phổ biến ở Ma Rốc và phía tây bán đảo Ả Rập, rắn phì châu Phi được cho là gây ra số trường hợp tử vong vì rắn cắn nhiều nhất ở châu Phi. Loài rắn này dài 1 m và rất mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Hiền

Nguyễn Hiền

Tôi nghĩ thế giới này không cần loài rắn, không có rắn thì hệ sinh thái cũng sẽ tự cân bằng được
BADBOY

BADBOY

Có ai ăn thịt chuột thay cơm không?
Chánh

Chánh

Thế giới không cần loài rắn và loài chuột.
4 phản hồi
Nguyễn xuân nho

Nguyễn xuân nho

Lạnh thế làm sao bò sát sống nổi
leduy

leduy

Thuốc gây mê từ đâu có nhỉ?
bl***@yahoo.com

bl***@yahoo.com

Ồ ! Thuốc gây mê làm từ nọc rắn ....???
Minh Sài Gòn

Minh Sài Gòn

Nếu đọc và hiểu thì Ireland vẫn chưa có lần đầu tiên.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU