Lại tiếp tục nổ lớn ở Tân Cương, chưa rõ số thương vong

6
(TNO) Một vụ nổ lớn đã làm rung chuyển Urumqi, thủ phủ Khu Tự trị Tân Cương (Trung Quốc), vào ngày 22.5, Tân Hoa xã đưa tin.

(TNO) Một vụ nổ lớn đã làm rung chuyển Urumqi, thủ phủ Khu Tự trị Tân Cương (Trung Quốc), vào ngày 22.5, Tân Hoa xã đưa tin.

Lại tiếp tục nổ lớn ở Tân Cương, chưa rõ số thương vong - ảnh 1
Cảnh sát chống bạo động diễn tập ở Urumqi, thủ phủ Khu Tự trị Tân Cương (Trung Quốc) - Ảnh: Reuters

Vụ nổ xảy ra gần một công viên trong thành phố, khiến một số người bị thương, Tân Hoa xã cho biết, nhưng không nói rõ con số.

Hình ảnh đăng tải trên trang mạng xã hội Weibo (Trung Quốc) cho thấy lửa bốc cháy trên một con đường với 2 hàng cây chạy dọc theo hai bên và khói cuồn cuộn bốc lên bên trên các gian hàng.

“Đã có rất nhiều vụ nổ mạnh trong phiên chợ sáng nay tại Cung Văn hóa của Urumqi”, một cư dân mạng Trung Quốc cho biết, đồng thời nói thêm rằng anh đứng cách đó chưa đầy 100 m.

“Tôi thấy lửa và khói bốc lên mù mịt từ xe cộ và hàng hóa, còn người bán hàng bỏ của chạy thoát thân”, nhân chứng này cho hay.

Được biết, vào hôm 30.4, ngày cuối cùng của chuyến thăm Tân Cương của Chủ tịch Tập Cận Bình, một nhóm người đã dùng dao và bom để tiến hành một cuộc tấn công tại một nhà ga xe lửa ở Urumqi, khiến 1 người chết và 79 người khác bị thương.

Còn trong tháng 3, những kẻ tấn công đã cầm dao đâm loạn xạ ở một nhà ga xe lửa tại khu tây nam thành phố Côn Minh, khiến 29 người thiệt mạng và 143 người bị thương. Cảnh sát đã bắn chết 4 người trong vụ việc này.

Trong năm 2009, đã có đến 200 người chết trong các cuộc bạo động đẫm máu giữa người dân tộc thiểu số Duy Ngô Nhĩ và người Hán ở Urumqi.

Hoàng Uy

>> Ba cán bộ ở Tân Cương 'bị sát hại
>> Tăng cường truy bắt ở Tân Cương
>> Vụ nổ lớn ở Tân Cương là do băng đảng đánh bom tự sát
>> Vụ nổ lớn ở Tân Cương qua lời nhân chứng  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trịnh Bằng Kiên

Trịnh Bằng Kiên

Trung Quốc sẽ "nội chiến" trước khi có cuôc chiến sảy ra tại biển Đông.
ngo thi tuy

ngo thi tuy

Gieo gió ắt sẽ gặp bão.
hoatrung

hoatrung

gieo nhân nào thì gặp quả nấy thôi.
Thuylanh

Thuylanh

Ok mọi người nói rất rất chính xác "gieo nhân nào thì gặp quả ấy "
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU