Lại thêm quan chức Mỹ gặp 'triệu chứng lạ' khi vào Nhà Trắng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giới chức Mỹ đang điều tra một trường hợp thứ 2 có người bị mắc triệu chứng lạ gần Nhà Trắng, còn gọi là “hội chứng Havana”.
Các trường hợp quan chức Mỹ mắc triệu chứng lạ được cho là đang tăng lên /// Ảnh chụp màn hình CNBC Các trường hợp quan chức Mỹ mắc triệu chứng lạ được cho là đang tăng lên - Ảnh chụp màn hình CNBC
Các trường hợp quan chức Mỹ mắc triệu chứng lạ được cho là đang tăng lên
Ảnh chụp màn hình CNBC
CNN ngày 17.5 dẫn nguồn tin tiết lộ một quan chức Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ (NSC) đã gặp triệu chứng lạ khi vừa đi qua cổng vào khuôn viên Nhà Trắng.
Trước đó, một trường hợp tương tự đã được tiết lộ xảy ra ngay sau cuộc bầu cử tổng thống hồi tháng 11.2020, khi một quan chức NSC đi qua cánh cổng gần thảm cỏ lớn mang tên Ellipse phía trước Nhà Trắng. Quan chức này chỉ bị triệu chứng nhẹ như nhức đầu, mất ngủ và bình phục sau đó một tuần.
Trường hợp thứ 2 chưa từng được công bố, xảy ra vài tuần sau đó gần lối vào khuôn viên Nhà Trắng. Vị quan chức bị triệu chứng nghiêm trọng hơn và phải điều trị y tế ngay lập tức.
Các nhà điều tra đến nay vẫn chưa thể xác định nguyên nhân của những trường hợp lạ này. Tuy nhiên, các vụ việc có điểm tương đồng với trường hợp hàng loạt vụ quan chức ngoại giao, tình báo và binh lính Mỹ tại nhiều nước từng mắc phải “hội chứng Havana”.
Những triệu chứng này lần đầu được phát hiện tại cơ quan ngoại giao Mỹ tại Cuba và số lượng ca khả nghi trên toàn cầu đang tăng dần, theo thông báo của Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ. Đến nay, hơn 130 ca trên toàn cầu đã được ghi nhận trong 5 năm qua, theo tờ The New York Times.
Hai trường hợp gần Nhà Trắng, cùng với một trường hợp khả nghi tại bang Virginia hồi năm 2019 đã làm dấy lên lo ngại về việc những triệu chứng lạ lần đầu xuất hiện ở nước ngoài giờ lại xảy ra trong nước, thậm chí ngay trước cổng Nhà Trắng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU