Lại thêm máy bay tàng hình của Mỹ bị rơi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một máy bay chiến đấu tàng hình F-35A của không quân Mỹ bị rơi khi đang chuẩn bị hạ cánh trong chuyến bay tập ở bang Florida.
Một chiếc F-35 chuẩn bị hạ cánh xuống căn cứ Eglin /// Không quân Mỹ Một chiếc F-35 chuẩn bị hạ cánh xuống căn cứ Eglin - Không quân Mỹ
Một chiếc F-35 chuẩn bị hạ cánh xuống căn cứ Eglin
Không quân Mỹ
Không quân Mỹ thông báo chiếc máy bay F-35A bị rơi trong lúc chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay tại căn cứ Eglin ở bang Florida tối 19.5.
Phi công nhảy dù thoát hiểm và được đưa đến trung tâm y tế của căn cứ để đánh giá và theo dõi. Không quân Mỹ không nêu tình trạng của chiếc máy bay hiện đại này. Cơ quan chức năng đang điều tra vụ tai nạn.
Hôm 15.5, một chiếc máy bay tàng hình F-22 cũng bị rơi khi hoạt động gần căn cứ Eglin. Phi công trong vụ tai nạn đó nhảy dù thoát thân an toàn.
Theo trang The Aviationist, đây là lần đầu tiên không quân Mỹ mất một chiếc F-35A do tai nạn trong lúc bay. Phi đoàn chiến đấu cơ 58 của chiếc F-35A gặp nạn đang có nhiệm vụ huấn luyện và duy trì đội bay. Đơn vị nhận được chiếc F-35A đầu tiên vào cuối năm 2010.

Nhật Bản tìm thấy mảnh vỡ tiêm kích F-35, phi công vẫn mất tích

Trước tai nạn ngày 19.5, chỉ mới có 2 chiếc F-35 bị thiệt hại là vụ rơi máy bay F-35A của Nhật Bản và vụ rơi máy bay F-35B (phiên bản có thể cất cánh trên đường băng ngắn và hạ cánh thẳng đứng) của thủy quân lục chiến Mỹ.
Theo trang The Drive, căn cứ Eglin là nơi đóng quân của nhiều máy bay quân sự, là căn cứ huấn luyện lớn cho máy bay chiến đấu F-35. Máy bay F-22 gần đây cũng hiện diện tại căn cứ sau khi căn cứ Tyndall gần đó bị thiệt hại do bão Michael năm 2018.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU